Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 09:15 AM (GMT+7)

Kiểm điểm lãnh đạo Sở mở tiệc "chuyển giao quyền lực" trong giờ

author Thứ Hai, ngày 17/09/2012 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở Công Thương Vĩnh Long bị yêu cầu làm kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì "để xảy ra dư luận không tốt" khi hàng chục cán bộ của Sở này bỏ cơ quan đi liên hoan "mừng giám đốc mới" trong giờ làm.

   

Sáng nay, Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu ông Nguyễn Minh Tho, Giám đốc Sở Công Thương Vĩnh Long giải trình về việc mở tiệc liên hoan để cán bộ, công chức bỏ cơ quan uống bia rượu khi chưa hết giờ làm; đồng thời yêu cầu lãnh đạo Sở này kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì "để xảy ra dư luận không tốt".

 kiem diem lanh dao so mo tiec "chuyen giao quyen luc" trong gio hinh anh 1
Sở Công thương Vĩnh Long vắng ngắt vào 16h15 ngày 14;9.

Trước đó, 16h15 ngày 14.9, người dân Sở Công Thương Vĩnh Long liên hệ làm việc nhưng các Phòng, ban của Sở đều đóng cửa. Hơn nửa giờ sau, một cán bộ chạy xe máy về cơ quan, nói trong hơi men với những người chờ trước cổng rằng, các sếp đang dự tiệc tại hội quán Ngân Vinh ở phường 4, TP Vĩnh Long.

Trao đổi với phóng viên, ông Tho cho biết, sáng 14.9 chính thức nhận bàn giao công việc từ người tiền nhiệm là ông Hồ Văn Huân (được điều về làm Phó bí thư Thành ủy Vĩnh Long). Theo đề xuất của cán bộ, công chức, chiều cùng ngày cơ quan tổ chức tiệc chia tay ông Huân tại quán của một người trong ngành, vì Sở không có nhà ăn.

 kiem diem lanh dao so mo tiec "chuyen giao quyen luc" trong gio hinh anh 2
Theo ông Tho, hội quán Ngân Vinh có chủ là người trong ngành nên nấu ăn miễn phí, 10 bàn tiệc chỉ tốn 4 triệu đồng mua thức ăn.

"Tiệc 10 bàn, trong đó 3 bàn là cán bộ công tác trong ngành thương mại, du lịch đã về hưu. Quán ăn của cán bộ trong ngành nên công nấu miễn phí, mỗi bàn chỉ tốn khoảng 400.000 đồng tiền thức ăn. Nước ngọt, bia, rượu khoảng 2 triệu đồng được cán bộ Chi cục Quản lý thị trường Vĩnh Long đài thọ", ông Tho giải trình.

Theo người đứng đầu Sở Công Thương tỉnh, lý do mở tiệc sớm khi chưa hết giờ làm việc là để tranh thủ thời gian tri ân những người tiền nhiệm chứ không có ý gì khác. Qua vụ việc, ông Tho hứa sẽ không để xảy ra trường hợp tương tự.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...