Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:34 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 14:00 PM (GMT+7)

Kiểm điểm trách nhiệm vụ 7 học sinh bị chết đuối ở Cần Giờ

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, Sở đã chỉ đạo Hội đồng nhà trường tường trình lại toàn bộ sự việc đưa đoàn học sinh đi tham quan, dã ngoại dẫn đến 7 học sinh chết đuối tại biển Cần Giờ.

   

Sở GD-ĐT Bình Dương yêu cầu các cá nhân có liên quan tự nhận trách nhiệm trước khi báo cáo lên tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo.

Liên quan vụ 7 học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) bị đuối nước tại biển Cần Giờ vào ngày 29.12, chiều ngày 6.1, ông Trần Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, Sở đã chỉ đạo Hội đồng nhà trường tường trình lại toàn bộ sự việc đưa đoàn học sinh đi tham quan, dã ngoại dẫn đến 7 học sinh chết đuối tại biển Cần Giờ; đồng thời yêu cầu các cá nhân có liên quan tự nhận trách nhiệm trước khi báo cáo lên tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo.

 kiem diem trach nhiem vu 7 hoc sinh bi chet duoi o can gio hinh anh 1
Bờ kè lấn biển ở cạnh bãi tắm 30.4 - nơi thi thể các học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm bị sóng đánh dạt vào

Theo ông Hiếu, Sở cũng yêu cầu Hội đồng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm làm rõ việc tổ chức cho học sinh đi tham quan gồm có bao nhiêu học sinh và việc tổ chức chuyến đi Cần Giờ có xin phép cơ quan nào, ai cho phép.

Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Dầu Tiếng khẩn trương tường trình, kiểm điểm từng cá nhân thầy, cô giáo có liên quan, kể cả Ban Giám hiệu nhà trường và tự nhận trách nhiệm. Việc tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm phải được báo cáo sớm lên Sở Giáo dục và Đào tạo để có hướng xử lý. Tuy nhiên, theo ông Hiếu, cho đến thời điểm này Sở chưa thấy báo bản tường trình về sự việc trên của Trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Chia sẻ khó khăn, mất mát đau thương với gia đình 7 học sinh chết đuối tại biển Cần Giờ, Công ty TNHH một thành viên Cao su Dầu Tiếng đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh bị đuối nước 13 triệu đồng; trong đó có 3 học sinh là con công nhân đang làm việc tại các nông trường của Công ty Cao su Dầu Tiếng có hoàn cảnh khó khăn.
Theo VOV/TTXVN (Theo VOV/TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...