Thứ Tư, ngày 18/10/2017 00:10 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 10:45 AM (GMT+7)

Kiểm tra diện rộng các doanh nghiệp sữa

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính - Y tế ban hành danh mục các mặt hàng sữa trước 5.10 để Bộ Tài chính đưa vào quản lý giá mặt hàng này.

   
Ngày 30.9, ông Nguyễn Xuân Chiến - Vụ phó Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính - Y tế ban hành danh mục các mặt hàng sữa trước 5.10 để Bộ Tài chính đưa vào quản lý giá mặt hàng này.

“Sau khi có danh mục này, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ Tài chính thanh tra diện rộng việc tăng giá sữa của doanh nghiệp” - ông Chiến nói. Cụ thể, sẽ xem cơ cấu giá của doanh nghiệp có phù hợp, nếu không phù hợp sẽ yêu cầu điều chỉnh. Quản lý thị trường cũng sẽ vào cuộc kiểm tra các công ty kinh doanh sữa để xử phạt nếu vi phạm.

Về xăng dầu, ông Chiến cho biết: Giá cuối tháng 9 đã thấp hơn nhiều so với đầu tháng 9, tuy nhiên diễn biến giá không đồng đều, lúc tăng, lúc giảm. Sau khi tính toán kỹ giá cơ sở 30 ngày mà thấy có thể giảm giá thì tới đây liên bộ sẽ yêu cầu doanh nghiệp giảm giá ngay. Nhiều khả năng có thể giảm giá mặt hàng này.
Theo Mai Hương (Mai Hương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quả núi sau xóm Máy 1 và Máy 3 (xã Hòa Bình, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa...
Lãnh đạo IQ8 cho biết sau khi mở cây xăng đầu tiên tại Khu Công...
Đang lội trong nhà ngập nước, người đàn ông phát hiện một con vật...