Thứ Tư, ngày 18/07/2018 22:01 PM (GMT+7)

Kiểm tra thông tin “1 Sở có 6 Phó GĐ”, “cán bộ dùng xe công đi lễ”

authorĐình Dương Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 09:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt và một số báo có bài phản ánh tình trạng Sở TNMT tỉnh Bình Định "xé rào" bổ nhiệm tới 6 Phó giám đốc Sở trong khi theo quy định chỉ được 3 người, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã có chỉ đạo yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương làm rõ, báo cáo Chính phủ trước ngày 25.4.

   

 kiem tra thong tin “1 so co 6 pho gd”, “can bo dung xe cong di le” hinh anh 1

Sơ đồ tổ chức và bố trí nhiệm vụ của 6 Phó Giám đốc Sở TNMT Bình Định. 

Ngày 13 và 14.4, một số tờ báo phản ánh Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định hiện có 6 Phó giám đốc Sở và một số công chức Phòng Tài chính huyện Thạch Thành, Thanh Hóa dùng xe công đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25.4.

 kiem tra thong tin “1 so co 6 pho gd”, “can bo dung xe cong di le” hinh anh 2

Sở Tài nguyên Môi trường Bình Định - nơi có 6 Phó giám đốc. Ảnh: Dũ Tuấn

Trước đó Dân Việt đã phản ánh tình trạng Sở TNMT Bình Đình xé rào bổ nhiệm tới 6 Phó giám đốc Sở trong khi theo quy định mỗi sở chỉ được 3 Phó giám đốc.

Cụ thể, trao đổi với Dân Việt, ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TNMT Bình Định thừa nhận hiện nay, tại Sở này có đến 6 Phó giám đốc. “Đúng là nhiều thiệt. Theo quy định chỉ được 3 Phó giám đốc, nhưng cái này là lịch sử để lại. Việc bổ nhiệm là do UBND tỉnh”- ông Thành cho hay.

Theo đó, 6 Phó giám đốc gồm các ông: Đinh Văn Tiên, Ngô Đình Bảy, Huỳnh Quang Vinh, Trần Đình Chương, Nguyễn Hiến và Lê Văn Tùng.

Theo lãnh đạo Sở này giải thích, việc bổ nhiệm quá quy định tới 6 Phó giám đốc là "do lịch sử để lại" và hứa hẹn tình trạng này sẽ được giải quyết rốt ráo trong... 1 - 2 năm tới.

Xem bình luận
Mới đi chùa xong mà thiêng thế, được làm người nổi tiếng rồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...