Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:49 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 17:02 PM (GMT+7)

Kiểm tra việc doanh nghiệp tư dạy ngoại ngữ giờ chính khóa

Sở GD-ĐT Cần Thơ đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục quận Ninh Kiều kiểm tra, nếu có tình trạng trên như báo chí phản ánh thì phải chấn chỉnh ngay.

   
Ngày 9.12, trao đổi với phóng viên, ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, cho biết, sau khi báo chí phản việc phụ huynh tố trường cho doanh nghiệp dạy ngoại ngữ trong giờ chính khóa, Sở đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục quận Ninh Kiều kiểm tra, nếu có tình trạng trên như báo chí phản ánh thì phải chấn chỉnh ngay.

 kiem tra viec doanh nghiep tu day ngoai ngu gio chinh khoa hinh anh 1Một tiết học ngoại ngữ do Công ty Đại Trường Phát dạy tại Trường Tiểu học An Nghiệp.

Ông Lợi cũng cho biết, việc Sở chỉ đạo cho các trường liên kết với công ty Đại Trường Phát dạy ngoại ngữ tại các trường tiểu học bước đầu chỉ mới thí điểm. Theo tinh thần vận động xã hội hóa trong việc dạy và học ngoại ngữ theo đề án của TP. Cần Thơ thì đến thời điểm này chỉ có duy nhất công ty Đại Trường Phát là công ty được Bộ GD-ĐT thẩm định đủ điều kiện giảng dạy tiếp cận với Cần Thơ, nên sở GD-ĐT TP. Cần Thơ chưa có sự lựa chọn nên đã quyết định chọn công ty Đại Trường Phát thực hiện thí điểm ở một số trường tiểu học.

Theo kế hoạch khoảng cuối tháng 12 này Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng dạy và học của công ty này. Nếu đạt thì sở sẽ xem xét tiếp tục chỉ đạo các trường liên kết giảng dạy cho các em, nếu chất lượng không đạt thì phải ngưng liên kết, trả trang thiết bị đầu tư lại cho công ty.
Theo Hồng Cẩm (Hồng Cẩm)
Xem bình luận
Nguyen Hoai Nam góp ý thẳng thắng và chính xác,tôi xuất thân từ ĐHKTế, giờ đã làm việc trong lãnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu thày cô ngoại ngữ mà đã giao tiếp được với người nước ngoài thì tốt gấp trăm lần thầy cô chưa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...