Thứ Hai, ngày 24/09/2018 19:06 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 10:17 AM (GMT+7)

Kiên định nhưng cảnh giác

Sự kiện công nhân một số tỉnh biểu tình chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông, nhưng rồi biến thành những kích động đập phá nhà máy đã làm nhiều người lo ngại!

   
Phải gióng lên cảnh báo để người lao động bình tĩnh, tỉnh táo phân biệt đấu tranh với giới chủ về những bất công trong lao động, bảo hộ lao động, tiền lương... là đúng. Song, hành vi đập phá tài sản là vi phạm pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nếu việc đập phá không chấm dứt ngay sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường:

Về kinh tế: Thiệt hại cho cả Nhà nước, giới chủ, người lao động. Và sẽ có thêm những nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa tạm thời, ngừng sản xuất, kéo theo hàng vạn người lao động mất việc làm, không có thu nhập tất yếu sẽ lâm vào hoàn cảnh khó khăn hơn.

Về phương diện chính trị, xã hội: Dân tộc Việt Nam ngàn đời nay có truyền thống yêu hòa bình, công lý, trọng hiếu nghĩa,... Thời nay, hội nhập kinh tế thế giới “Việt Nam là bạn với các nước”. Nhà nước Việt Nam đã cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các giới chủ đầu tư và kiên quyết thực hiện cam kết đó. Việc đập phá tài sản là đi ngược lại sự cam kết của Nhà nước ta, làm tổn hại uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

Về an ninh - quốc phòng và trật tự an toàn xã hội: Vốn dĩ đang khó khăn sẽ tiếp tục khó khăn hơn về nhiều mặt, đặc biệt nguy hiểm nếu kẻ thù kích động; các phương tiện tuyên truyền của Trung Quốc sẽ lợi dụng triệt để những hành vi sai trái nhất thời, của số ít người cực đoan để tạo cớ kích động hận thù, chia rẽ tình đoàn kết nhân dân hai nước Việt – Trung và dựa vào đó để mở quy mô gây hấn mới.

Đất nước đang trong thời điểm khó khăn, quan điểm và hành động của Chính phủ rất rõ ràng, kiên quyết; nhân dân quyết tâm bảo vệ Tổ quốc; lực lượng Cảnh sát biển trung thành, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh bảo toàn vẹn lãnh thổ, sự bình yên của nhân dân. Kiên định trong đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi Biển Đông là đúng. Nhưng, mất cảnh giác cũng sẽ tạo ra nguy cơ làm hiểm nguy đất nước.

Tinh thần yêu nước đã làm nên sức mạnh Việt Nam. Độc lập, tự do dân tộc đã phải đổ máu mới có được. Chúng ta cần hòa bình, kiên định với hòa bình, nhưng lúc này phải cảnh giác!
Theo Bảo Hoàng (Bảo Hoàng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...