Thứ Hai, ngày 26/06/2017 12:13 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/11/2016 17:13 PM (GMT+7)

Kiên Giang: GĐ bệnh viện 'biến' xe cấp cứu thành ôtô riêng mất chức

Hơn tháng sau khi bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (Kiên Giang) bị thu hồi quyết định tái bổ nhiệm chức danh.

   

 kien giang: gd benh vien 'bien' xe cap cuu thanh oto rieng mat chuc hinh anh 1

Xe cấp cứu được cải tạo thành ôtô riêng của giám đốc Phát. Ảnh: Phúc Hưng

Ngày 2.11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thu hồi lại quyết định bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc đối với ông Nguyễn Đức Phát.

Động thái này được cho là thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, sau khi Thanh tra tỉnh có kết luận liên quan đến hàng loạt sai phạm của ông Phát trong nhiệm kỳ trước. Ông Phát cũng bị khiển trách về mặt Đảng hồi tháng 6.

Thanh tra kết luận, sau khi Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc được Bộ Y tế cấp ôtô cứu thương, ông Phát tự ý gỡ bỏ phần băng ca rồi lắp thêm ghế, biến thành xe 7 chỗ để sử dụng khi đi công tác hay đi học.

Ngoài ra, giám đốc bệnh viện còn bị cáo buộc thanh toán khống hơn 1.000 lít xăng nhằm tư lợi cá nhân, từ năm 2013 đến tháng 6.2015. Ông Phát còn bị cho là có nhiều sai phạm trong việc mua vật tư, hóa chất xét nghiệm hết hơn 4,5 tỷ đồng.

Ông cũng không sử dụng phần mềm miễn phí của các công ty trong tỉnh cung cấp mà đặt mua phần mềm quản lý và trang bị máy tính tại các khoa, hết 400 triệu đồng, nhưng chỉ ứng dụng được một phần.

Theo Phúc Hưng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi rất ủng hộ chủ trương quân đội không làm kinh tế nữa qua phát...
Thấy cô gái vừa giải cứu mình bị đánh, nam thanh niên người nước...
Chiều 25.6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đã...