Thứ Hai, ngày 16/07/2018 14:02 PM (GMT+7)

Kiên Giang: Người dân mua hỗ trợ đàn cá lóc bị chết bất thường

authorHuỳnh Xây Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảm thấy đàn cá lóc của anh Du chết bất thường là một thiệt hại quá lớn, người dân địa phương đã đến mua hỗ trợ giúp. Chính quyền địa phương cũng đã đến động viên và có kế hoạch giúp gia đình anh vay vốn vượt qua khó khăn.

   

Chiều nay (14.5), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Đông A (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) cho biết, đàn cá lóc của anh Nguyễn Trường Du (36 tuổi, ngụ tổ 1, ấp 7B) bị chết bất thường đã được người dân địa phương chung tay mua hỗ trợ.

 kien giang: nguoi dan mua ho tro dan ca loc bi chet bat thuong hinh anh 1

Đàn cá của anh Du chết bất thường (Ảnh: FB)

“Anh Du nuôi 4 vèo cá lóc dưới sông. Trong đó, có 2 vèo xảy ra trường hợp cá nổi đầu và chết. 2 vèo này ở gần khu vực phát hiện có lọ thuốc bảo vệ thực vật có khả năng gây hại cho các loài thủy sản. Hiện chúng tôi chưa biết rõ tổng số đàn cá của anh Du là bao nhiêu tấn nhưng phần người dân mua hỗ trợ là từ 1,7- 1,8 tấn”.

Còn thông tin từ ông Phan Văn Thống – Phó Trưởng Ban nhân dân ấp 7B thì cho biết, trước khi sự việc xảy ra (chiều 13.5), anh Du đã đến thành phố Long Xuyên (An Giang) để tìm thương lái bán cá. Theo thỏa thuận, đàn cá sẽ được bán với giá gần 30.000 đồng/kg (trọng lượng từ 9,500gam-2kg/con).

Khi phát hiện cá chết, gia đình anh Du dù quá đau buồn vẫn cố gắng vớt cá đem lên để trên bờ. Thấy vậy, nhiều người dân các nơi hay tin đã đến hỏi mua với giá thấp hơn giá thị trường để hỗ trợ gia đình anh, “được bao nhiêu đỡ bấy nhiêu”.

Trong sáng nay (14.5), Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Đông A đã trực tiếp đến gia đình anh Du để tìm hiểu thêm vụ việc, hỏi thăm và động viên gia đình vượt qua khó khăn.

 kien giang: nguoi dan mua ho tro dan ca loc bi chet bat thuong hinh anh 2

Cơ quan chức năng huyện Tân Hiệp đang điều tra nguyên nhân đàn cá lóc chết. (Ảnh: FB)

Phía UBND xã cũng cho biết, tới đây chính quyền cũng sẽ có sự hỗ trợ cho phía gia đình anh Du. “Khi người dân địa phương gặp khó khăn bởi đàn cá lóc chết bất thường, chúng tôi không thể không quan tâm. Tới đây, UBND xã sẽ sự hỗ trợ thực tế, cụ thể là tạo điều kiện cho gia đình anh Du vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp” – anh Nguyến Quốc Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Đông A nói.

Cũng trong chiều cùng ngày, phóng viên đã có liên hệ với gia đình anh Du để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc. Tuy nhiên, phía gia đình từ chối cung cấp thông tin. Theo gia đình anh Du, lý do từ chối cung cấp thông tin là từ khi vụ việc xảy ra đến nay, có nhiều thông tin trái chiều, trong đó có cả những thông tin nói quá (nói hơn sự thật - PV).

“Vụ cá chết là mất mát quá lớn, dù vậy chúng tôi không muốn nói gì thêm với báo chí, đã có nhiều thông tin nói quá về vụ việc trên mạng. Chúng tôi đang chờ công an vào cuộc điều tra” – vợ anh Du nói.

Những hình ảnh đàn cá lóc của anh Du chết được vớt đem lên bờ, sau đó người dân địa phương đến mua hỗ trợ đã được đăng tải trên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ, bình luận. Theo đó, có nhiều thông tin trái chiều, đặc biệt có nhiều ý kiến cho rằng phía chính quyền địa phương không quan tâm hỗ trợ người nông dân bị thiệt hại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...