Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:13 PM (GMT+7)

Kiên Giang: Nhiều thẩm phán ngại xét xử các vụ án hành chính

authorNgô Văn Tước Thứ Sáu, ngày 05/12/2014 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài lý do ngại va chạm với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và người đứng đầu cơ quan hành chính, họ sợ án bị hủy, không được tái bổ nhiệm thẩm phán nên không tỏ rõ được bản lĩnh trong việc xét xử…

   

Ngày 4.12, tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa VIII trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND về thực trạng án hành chính ở tỉnh bị kéo dài, chậm xét xử, ông Đào Văn Lung – Phó Chánh án TAND tỉnh phân trần: “Hiện nay, trong tỉnh nổi lên tình trạng một số thẩm phán ngại xét xử các vụ kiện, vụ án hành chính. Ngoài lý do ngại va chạm với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và người đứng đầu cơ quan hành chính, họ sợ án bị hủy, không được tái bổ nhiệm thẩm phán nên không tỏ rõ được bản lĩnh trong việc xét xử…”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh rằng: “Đây là một hiện tượng rất đáng lo ngại, làm mất niềm tin của người dân trong việc xét xử các vụ án hành chính không đảm bảo công bằng theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện thẩm phán nào “ngại” xét xử án hành chính thì có thể xem xét điều chuyển phân công nhiệm vụ khác”.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...