Thứ Ba, ngày 19/03/2019 16:56 PM (GMT+7)

Kiên Giang: Sếp chi cục thuỷ sản bị tố nhận thu nhập "khủng"

authorNgô Văn Tước Thứ Hai, ngày 23/10/2017 18:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 6 cán bộ, nhân viên bao gồm Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Kiên Giang Lê Hoàng Khải, 3 Phó Chi cục trưởng và 2 lái xe được cho là đã “ngốn hết” gần 634 triệu đồng tiền thu nhập tăng thêm khiến nhiều người bất bình.

   

Báo điện tử Dân Việt vừa nhận được đơn tố cáo nhiều sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Chi cục Thủy sản Kiên Giang nhiều năm qua nhưng không được lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang xử lý nghiêm minh và dứt điểm, đặc biệt đối với ông Lê Hoàng Khải - Chi cục trưởng.

 kien giang: sep chi cuc thuy san bi to nhan thu nhap "khung" hinh anh 1

Ông Lê Hoàng Khải - Chi cục trưởng (ngồi giữa) tại Đại hội toàn thể đảng viên chi bộ Chi cục thủy sản Kiên Giang, nhiệm kỳ 2017- 2020.

Trong đơn tố cáo lãnh đạo Chi cục đã o ép nhân viên dưới quyền, sa thải người lao động trái pháp luật; thu nhận nhiều người nhà, người thân của mình và lãnh đạo sở, ngành vào chi cục làm việc; bổ nhiệm một loạt thuyền trưởng, máy trưởng không có bằng cấp, không đủ chuẩn bằng cấp đảm nhiệm chức danh theo quy định của pháp luật đối với tàu kiểm ngư làm nhiệm vụ thanh tra, xử lý vi phạm trên biển.

Đáng chú ý, năm 2016, số tiền thu nhập tăng thêm cả năm bằng tiền tiết kiệm chi hành chính, sự nghiệp cho 40 người trên bờ là hơn 2,9 tỷ đồng. Trong khi 6 cán bộ, nhân viên bao gồm: Chi cục trưởng Lê Hoàng Khải, 3 Phó Chi cục trưởng và 2 lái xe đã “ngốn hết” gần 634 triệu đồng (riêng ông Khải 138 triệu đồng), thì hơn 30 nhân viên hợp đồng lao động trên tàu theo Nghị định 68/2000 của Chính phủ phải lao động cực nhọc, sóng gió trên biển chỉ có lương cơ bản từ 3 - 4 triệu đồng/tháng và tiền công tác phí sau mỗi chuyến biển trở về đất liền.

 kien giang: sep chi cuc thuy san bi to nhan thu nhap "khung" hinh anh 2

Nhiều nhân viên hợp đồng lao động trên tàu phải lao động cực nhọc, lương bổng bọt bèo. (Ảnh minh họa)

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Vinh – Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Kiên Giang thừa nhận, số tiền thu nhập tăng thêm năm 2016 tại Chi cục Thủy sản Kiên Giang trên 2,9 tỷ đồng là có thật và đã được chuyển chi theo danh sách người nhận qua kho bạc. Còn việc Chi cục dùng một khoản tiền lớn như vậy để chi thu nhập tăng thêm cho 40 người của năm 2016 có đúng quy định không, nếu có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thì kho bạc sẽ phối hợp làm rõ.

Cũng liên quan đến khoản tiền thu nhập tăng thêm này, ông Quảng Trọng Thao - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang - người trực tiếp phụ trách mảng thủy sản cho biết: "Chưa nắm được thông tin, song nếu khoản tiền trên là có thật thì chưa biết đúng sai thế nào. Nhưng sự chênh lệch quá lớn như thế là không công bằng đối với người làm việc ở các đơn vị". Bản thân ông là Phó Giám đốc Sở, nhưng cuối năm cũng chỉ nhận được tiền tăng thêm từ tiết kiệm chi tại cơ quan vài triệu đồng.

Ở một diễn biến khác, nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận đơn tố cáo và đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...