Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:20 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 13/04/2017 09:38 AM (GMT+7)

Kiến nghị Chủ tịch nước hủy quyết định khen thưởng Trịnh Xuân Thanh

Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương chính thức có văn bản kiến nghị Chủ tịch nước, Thủ tướng huỷ các quyết định khen thưởng đã trao cho ông Trịnh Xuân Thanh.

   

 kien nghi chu tich nuoc huy quyet dinh khen thuong trinh xuan thanh hinh anh 1

Trịnh Xuân Thanh trong một lần được trao quyết định bổ nhiệm. Ảnh: Moit.gov.vn

Ngày 12.4, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) đã chính thức có văn bản kiến nghị Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ huỷ các quyết định khen thưởng đã trao cho ông Trịnh Xuân Thanh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) trước đây.

Cụ thể, Bộ Công Thương và Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương thống nhất kiến nghị Chủ tịch nước xem xét, huỷ quyết định khen thưởng, thu hồi hiện vật, tiền thưởng đã trao cho cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh và Tổng công ty PVC, bao gồm: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất, Anh hùng Lao động của PVC và Huân chương Lao động hạng Ba của cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh.

Cơ quan này cũng kiến nghị Thủ tướng xem xét huỷ quyết định khen thưởng, thu hồi tiền thưởng, hiện vật và Bằng khen của Thủ tướng đã trao trước đây cho ông Trịnh Xuân Thanh.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào giữa tháng 9.2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh để điều tra về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng tại PVC.

Tuy nhiên, Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn ra nước ngoài và đang bị truy nã quốc tế. Đến nay vụ án này đã khởi tố tổng cộng 12 bị can về các tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản tài sản. Vừa qua, Trịnh Xuân Thanh cũng đã bị khởi tố bổ sung tội danh Tham ô tài sản.

Theo P.V (NLĐ)
Tag:  Trinh Xuan Thanh,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...