Thứ Tư, ngày 12/12/2018 00:55 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 27/07/2017 09:27 AM (GMT+7)

Kiến nghị khởi tố vụ án hàng loạt trẻ bị sùi mào gà

Luật sư Lê Anh Thơm - đại diện cho các gia đình có trẻ bị lây bệnh sùi mào gà khi đi khám hẹp bao quy đầu cho biết sẽ có đơn kiến nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án này để điều tra.

   

 kien nghi khoi to vu an hang loat tre bi sui mao ga hinh anh 1

Hàng chục bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên hiện đang phải nhập viện điều trị.

Luật sư Lê Anh Thơm, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cho hay đến nay có hơn 50 gia đình có con bị sùi mào gà ở Hưng Yên mời luật sư Thơm hỗ trợ tư vấn pháp lý và bảo vệ quyền lợi.

Các gia đình cử người đại diện làm việc với luật sư và ông Thơm đã về Hưng Yên tiếp xúc với trên 50 gia đình có con mắc bệnh.

Ông Thơm cho biết sẽ có văn bản kiến nghị cơ quan chức năng khởi tố điều tra vụ hàng loạt trẻ ở Hưng Yên bị sùi mào gà, trong đó xem xét làm rõ trách nhiệm của y sĩ Hoàng Thị Hiền, người đã điều trị chứng hẹp bao quy đầu cho các cháu trước khi các cháu được xác định mắc bệnh.

Trước đó, ngày 24.7, các gia đình của hơn 70 trẻ ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an, Bộ Y tế, kêu cứu về việc con họ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ phòng khám "chui" của bà Hoàng Thị Hiền.

Cùng ngày, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cũng quyết định điều tra dịch tễ học bệnh sùi mào gà tại 25 xã trên địa bàn huyện Khoái Châu. Khi có kết quả điều tra dịch tễ học, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cùng các chuyên gia ngành y tế sẽ xác định nguyên nhân, tìm phương hướng xử lý.

Trong đơn, các gia đình cho biết từ tháng 2 đến tháng 3.2017, họ có đưa con đến nhà y sĩ Hiền để thăm khám và làm thủ thuật nong tách bao quy đầu. Khi gia đình đến mua thuốc ho, khám viêm họng, y sĩ Hiền đều tự ý vạch quần các con kiểm tra bộ phận sinh dục và dọa nếu không tách bao quy đầu, các cháu sẽ bị ung thư.  

Theo các gia đình này, sau khi nong tách bao quy đầu tại cơ sở của bà Hiền, chỉ vài ngày sau, bộ phận sinh dục của các cháu bị sưng tấy, nổi nhiều nốt trắng. Gia đình hoang mang đưa con đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám thì được bác sĩ thông báo con bị mắc bệnh sùi mào gà. 

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã có quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền tại nơi công tác là Trạm Y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Cơ sở khám chữa bệnh của bà Hiền cũng được xác định là phòng khám "chui" không có giấy phép hoạt động. Hiện, Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã có công văn đề nghị Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp làm rõ nguyên nhân và cung cấp hồ sơ bệnh án, số lượng trẻ bị bệnh đến điều trị tại bệnh viện thời gian qua.

Theo P.V (TT, VN Media)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...