Thứ Tư, ngày 19/09/2018 00:52 AM (GMT+7)

Kiên quyết xử lý doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

authorNguyễn Hữu Thứ Ba, ngày 03/02/2015 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, trong lúc giá xăng dầu giảm rất nhiều mà một số doanh nghiệp cố tình trây ỳ không chịu giảm giá cước thì cần phải có biện pháp xử lý, nếu cần thiết thì vận động kêu gọi hành khách tẩy chay không đi xe của doanh nghiệp không chịu giảm giá cước.

   
Ngày 3.2, đoàn công tác của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng dẫn đầu đã đi kiểm tra tình hình phục vụ hành khách trong dịp Tết tại các nhà ga, bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn TP.HCM.

 kien quyet xu ly doanh nghiep van tai khong giam gia cuoc hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng kiểm tra giá cước vận tải tại bến xe Miền Đông sáng 3.2. Ảnh: M.Quân

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị các sở, ngành liên quan của thành phố tiếp tục tăng cường hỗ trợ, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông để đảm bảo cho người dân đi lại dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi - 2015 được thuận lợi, an toàn. Các bến xe phải đảm bảo đủ xe phục vụ việc đi lại của hành khách, không để xảy ra trường hợp người dân không có vé về quê ăn Tết.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các bến xe khách công khai giá vé, số lượng vé và những doanh nghiệp chưa giảm giá vé để người dân được biết. Theo Bộ trưởng Thăng, trong lúc giá xăng dầu giảm rất nhiều mà một số doanh nghiệp cố tình trây ỳ không chịu giảm giá cước thì cần phải có biện pháp xử lý, nếu cần thiết thì vận động kêu gọi hành khách tẩy chay không đi xe của doanh nghiệp không chịu giảm giá cước.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị Sở GTVT phối hợp các đơn vị chức năng yêu cầu tất cả các doanh nghiệp chưa giảm giá cước phải giảm giá cước. Trong trường hợp cần thiết thì đưa ra giải pháp không cho hoạt động đối với doanh nghiệp nào chưa chấp hành.

*Cùng ngày 3.2, đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Sở Tài chính, Thanh tra Sở GTVT, Cục Thuế TP.HCM đã ra quân kiểm tra việc giảm giá cước của một số doanh nghiệp vận tải. Dự kiến trong đợt này đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra việc kê khai giá cước đối với hơn 70 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động trên địa bàn thành phố.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã ra...