Thứ Tư, ngày 20/06/2018 10:16 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 13:46 PM (GMT+7)

Kiệt tác bán giá gần 900 tỷ đồng của Van Gogh có gì đặc biệt?

Bức họa “L’allée des Alyscamps” của danh họa Van Gogh được sáng tác thời gian ông làm việc cùng người bạn là danh họa Paul Gauguin vừa được bán với giá hơn 40 triệu USD (khoảng 867 tỷ VND).

   

Bức tranh “L’allée des Alyscamps” được sáng tác ở vào thời kỷ đỉnh cao trong sự nghiệp của Van Gogh, trong khoảng thời gian ông làm việc cùng người bạn mình là danh họa Paul Gauguin. Bức tranh vừa được bán với giá hơn 40 triệu USD (khoảng 867 tỷ VND) tại buổi đấu giá hôm 5.5.

“L’allée des Alyscamps” là bức tranh vẽ cảnh mùa thu, được vẽ vào năm 1888 trong khoảng thời gian hai tháng khi Van Gogh và Gauguin đã làm việc cùng nhau ở Arles, Pháp. Một bức tranh phong cảnh hoàn thiện với quy mô như thế này của họa sĩ Van Gogh là thứ quý hiếm đối với giới nghệ thuật.

Van Gogh và Gauguin từng là bạn thân, nhưng sau này, mỗi người có một ý định cá nhân cũng như lý tưởng nghệ thuật của riêng khiến mối quan hệ bắt đầu rạn nứt và lên tới đỉnh điểm khi Van Gogh đã tự tay cắt bỏ một phần tai của mình.

 kiet tac ban gia gan 900 ty dong cua van gogh co gi dac biet? hinh anh 1

Bức "L’allée des Alyscamps" của họa sĩ Vincent Van Gogh

Kiệt tác “L’allée des Alyscamps” của Van Gogh do hãng đấu giá Sotheby's danh tiếng tiếp quản và bán đấu giá.

Buổi đấu giá cũng bán 6 bức tranh đỉnh cao trong sự nghiệp của họa sĩ nổi tiếng người Pháp Claude Monet với giá khoảng 78 triệu USD. Nổi bật nhất là tác phẩm “Water Lilies” vẽ ao và khu vườn yêu quý của nghệ sĩ ở Giverny, Pháp.

Tác phẩm "Woman With a Chignon in an Armchair” vẽ chân dung Francoise Gilot, người tình của Pablo Picasso ước tính mang về 12-18 triệu USD. Bức vẽ miêu tả Francoise Gilot trong một chiếc áo khoác thêu mà Picasso đã mua cho cô ở Ba Lan trong khi cô mang thai đứa con của họ.

Ngoài ra, còn nhiều tác phẩm đáng giá khác cũng được bán ra với giá hàng triệu USD trong buổi đấu giá danh tiếng.

Theo Minh Khánh (theo Huffington Post)
Tag:  Van gogh, văn hóa   
Xem bình luận
Bài viết của bạn chán quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...