Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 11:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 19:13 PM (GMT+7)

Kiev chi 3 triệu USD/ngày cho hoạt động trừng phạt tại miền Đông Ukraine

Chiến dịch quân sự chống lại người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Đông Ukraine do chính quyền Kiev phát động tiêu tốn tới 3 triệu USD/ngày.

   
Trang Utro.ru ước tính, tổng toàn bộ chi phí mà Kiev đã tiêu tốn trong suốt chiến dịch quân sự tại Đông Ukraine kể từ khi chiến dịch bắt đầu hồi tháng 4 đến nay là 147 triệu USD. Số tiền này chiếm một nửa ngân sách hàng năm của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

Ngoài ra, các nhà phân tích quân sự còn cho biết, nếu quân đội Ukraine tiếp tục sử dụng vũ khí hạng nặng để tấn công miền Đông, tổng chi phí sẽ đội thêm lên rất nhiều. Việc phá hủy các tòa nhà và cơ sở hạ tầng trong khu vực sẽ khiến chi phí tăng gấp 10 lần.

Một tòa nhà bị phá hủy
Một tòa nhà bị phá hủy sau cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai miền Đông.

Chính phủ lâm thời của Ukraine đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm trấn áp những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Đông Ukraine từ giữa tháng 4, dẫn đến các cuộc đụng độ, giao tranh bạo lực làm hàng chục người thương vong tại các điểm nóng như Slavyansk, Kramatorsk, Odessa và Mariupol.

Theo báo Nga Izvestia, nhiều thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine tham gia vào chiến dịch quân sự ở miền Đông đang hoàn toàn mất tinh thần do chịu tổn thất lớn về người, phải đối mặt với những nguy cơ cao và lương thấp. Từ đó, nhiều người chống lại lệnh của cấp trên, đào ngũ, đứng về phía người ủng hộ liên bang hóa.
Theo Phương Đăng (theo Pravda) (Phương Đăng (theo Pravda))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...