Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 01:42 AM (GMT+7)

Kiev tố Nga bắn rơi chiến đấu cơ Su-25 ngay trên lãnh thổ Ukraine

authorPhương Đăng (theo BBC, Ukrinform) Thứ Năm, ngày 17/07/2014 18:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin BBC đưa tin, một phát ngôn viên quân sự của Ukraine vừa lên tiếng cáo buộc Không quân Nga bắn hạ một chiến đấu cơ Su-25 của quân đội nước này dù nó đang làm nhiệm vụ trên lãnh thổ Ukraine.

   

 kiev to nga ban roi chien dau co su-25 ngay tren lanh tho ukraine hinh anh 1

Một chiếc chiến đấu cơ Su-25. Ảnh minh họa.

Theo BBC, ông Andriy Lysenko, Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine, trong cuộc họp báo hôm nay (17.7) tuyên bố, chiếc Su-25 bị bắn rơi vào tối hôm qua (16.7). Chiếc Su-25 bị rơi tại khu vực Luhansk, Đông Ukraine.

Hãng tin Anh cũng nhấn mạnh, vụ việc xảy ra trong bối cảnh Nga đang dính cáo buộc bắn rơi một máy bay vận tải của quân đội Ukraine một vài ngày trước đó. Cụ thể, trong một tuyên bố, Bộ quốc phòng Ukraine cho rằng, chiếc máy bay vận tải quân sự AN-26 bị bắn hạ ở  khu vực Luhansk có thể đã trúng tên lửa từ lãnh thổ Nga.
 
Trong khi đó, liên quan đến vụ chiến đấu cơ Su-25 bị bắn hạ tối qua, tờ Ukrinform dẫn lời ông Andriy Lysenko cho biết: “Nga lại thực hiện một hành động khiêu khích khác lúc 19h ngày 16.7 (giờ địa phương). Một chiếc máy bay quân sự của Lực lượng Vũ trang Nga đã phóng tên lửa tấn công chiến đấu cơ Su-25 của Lực lượng Vũ trang Ukraine, vốn đang làm nhiệm vụ trên lãnh thổ Ukraine. Kết quả, chiếc máy bay đã bị bắn hạ”.

Cũng theo ông Lysenko, phi công máy bay đã được Lực lượng Vũ trang Ukraine cứu và đưa đến nơi an toàn. Viên phi công không bị chấn thương.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo lời kể của giáo viên (GV) H, bà N đã lao vào phòng học, lăng...
"Mẹ gào thét, kêu cứu với tất cả bảo vệ, hàng xóm,... nhưng không ai...
Vào căn hộ để lấy một số vật dụng cần thiết, anh Trần Đình Tiến đã...