Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 17:05 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 15:31 PM (GMT+7)

Kiev tuyên bố không dừng hoạt động quân sự tại Đông Ukraine

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine hôm nay (3.5) tuyên bố, Kiev không có ý định ngừng giai đoạn tích cực của các chiến dịch đặc biệt chống lại người biểu tình tại các thành phố miền Đông nước này.

   
Trong một tuyên bố viết trên trang Facebook cá nhân sáng nay (3.5), Quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov khẳng định: “Chúng tôi sẽ không dừng lại. Giai đoạn tích cực của các chiến dịch đặc biệt sẽ vẫn được tiếp tục vào lúc bình minh (ngày mai 4.5)”.
Bộ tryuowngr
Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Arsen Avakov khẳng định Kiev sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự tại Đông Ukraine.

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine còn tuyên bố, các chiến dịch đặc biệt của quân đội ở Đông Nam Ukraine không hề làm tổn hại tới bất cứ người dân thường nào.

“Cho đến hôm nay, không có người dân thường nào ở SlavyanskKramatorsk bị tổn hại”, ông Arsen Avakov khẳng định và lập luận, các hoạt động quân sự ở Đông Nam Ukraine không nhằm mục đích chống lại người dân địa phương mà “chỉ nhắm vào các nhóm lật đổ (chính quyền) của Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU)”.

Ngoài ra, Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cũng cho biết thêm rằng, tháp truyền hình Kramatorsk, tương tự như ở Slavyansk, đã bị Vệ binh Quốc gia và các lực lượng quân sự chiếm giữ từ tay phe chống chính phủ Kiev, ủng hộ liên bang hóa. Chưa hết, các lực lượng vũ trang còn phá hủy được hai trạm kiểm soát của Lực lượng dân quân tự vệ địa phương gần sân bay Kramatorsk.
Binh sĩ ukraine gần
Binh sĩ Ukraine gần sân bay Kramatorsk.

Theo thông tin mới nhất từ hãng tin RT, 10 người đã thiệt mạng và ít nhất 30 người khác đã bị thương trong các cuộc tấn công của quân đội Ukraine tại thành phố Kramatorsk. RT dẫn lời một lãnh đạo Dân quân tự vệ địa phương cho biết, tất cả những người thiệt mạng và bị thương đều là dân thường không vũ trang. Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, một người thuộc Lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã thiệt mạng và 9 người khác đã bị thương.

Tối qua, một cuộc giao tranh ác liệt đã nổ ra ở vùng ngoại ô của Kramatorsk, thuộc Donetsk. Một đoàn xe bọc thép của quân đội trung thành với Kiev bị chặn người biểu tình chống chính phủ địa phương chặn lại, không cho tiến vào trung tâm thành phố. Binh sĩ Ukraine mất kiên nhẫn đã quyết định tấn công. Ban đầu họ bắn chỉ thiên cảnh cáo nhưng sau đó đã bắn vào người biểu tình.

Trong khi đó, tại Slavyansk, ITAR-TASS dẫn lời một đại diện của lực lượng dân quân tự vệ ở cho biết, một người dân địa phương đã thiệt mạng và hơn 10 người khác đã bị thương bởi các chiến dịch quân sự của quân đội Ukraine. Thậm chí có tin đồn, Thị trưởng tự phong Slavyansk bị thương nặng và đã thiệt mạng. Tuy nhiên, tin đồn trên chưa được xác nhận.
Theo Phương Đăng (theo VOR, RT, Itar-tass) (Phương Đăng (theo VOR, RT, Itar-tass))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...