Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 00:00 AM (GMT+7)

Kim Jong Un bỗng nhiên “mất tích”

author Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Kể từ ngày 1.4, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong Un không hề xuất hiện trước công chúng, khiến trong dư luận rộ lên tin đồn có thể đã xảy ra một cuộc đảo chính bên trong Bình Nhưỡng.

   

Mặc dù mỗi ngày Triều Tiên vẫn liên tiếp đưa ra những đe dọa, khiêu khích và gửi thông điệp đến thế giới bên ngoài, song truyền thông Bình Nhưỡng đã không đăng tải những hình ảnh và những sự kiện mà ông Kim Jong Un có mặt trong suốt thời gian từ ngày 1.4 đến nay. Lần cuối cùng Kim Jong Un xuất hiện là khi ông chủ trì một phiên họp thường niên của quốc hội.

Kim Jong Un trong một lần thị sát quân đội hồi cuối tháng 3 vừa qua.

“Sự bất thường” này đã khiến không ít người đồn đoán, có thể một cuộc đảo chính đã xảy ra và vị thế của Kim Jong Un đã thay đổi. Tuy nhiên, trước tin đồn này, truyền thông Triều Tiên cho rằng, sự vắng mặt của ông Kim không phải là điều bất thường. Vào ngày 15.4, ngày mà Bình Nhưỡng kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, chắc chắn ông Kim Jong Un sẽ xuất hiện trước công chúng. Và cũng theo dự đoán, khả năng Bình Nhưỡng sẽ thử tên lửa trong ngày này là rất cao.

Trong khi đó, giới chuyên gia nhận định, rất có thể Bình Nhưỡng đã cố tình để nhà lãnh đạo Kim Jong Un không xuất hiện trước công chúng, như một phần kế hoạch bí hiểm trong chiến dịch chiến tranh tâm lý của Bình Nhưỡng, để gây sự chú ý của Hàn Quốc và Mỹ.

Theo Yonhap
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...