Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:48 PM (GMT+7)

Kim Jong-un ca ngợi tên lửa chống hạm “siêu thông minh” mới

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 15/06/2015 11:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un vừa đích thân giám sát một vụ bắn thử tên lửa chống hạm của quân đội Triều Tiên và hết lời ca ngợi loại vũ khí mới này, hãng tin Reuters đưa tin.

   
Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên (KCNA) hôm nay (15.6) đưa tin, tên lửa chống hạm "siêu thông minh" đã phát hiện và tiêu diệt mục tiêu chính xác trong vụ bắn thử. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã rất hài lòng và ca ngợi, việc thử thành công loại tên lửa chống hạm "siêu thông minh" mới sẽ đóng vai trò là "cột mốc" trong việc củng cố lực lượng Hải quân Triều Tiên.

"Các tên lửa này, được phát triển ở mức độ cực kỳ hiện đại, đang được triển khai tại các đơn vị hải quân của Quân đội nhân dân Triều Tiên. Những tên lửa đối hạm cực kỳ thông minh này đã bay an toàn ở độ cao được xác định trước, đồng thời phát hiện và tấn công chính xác tàu chiến giả định của đối phương”, KCNA đưa tin.
 kim jong-un ca ngoi ten lua chong ham “sieu thong minh” moi hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên tham gia chỉ đạo, giám sát các vụ bắn thử tên lửa của quân đội Triều Tiên

Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ chi tiết về vụ bắn thử bao gồm thời gian và địa điểm bắn thử tên lửa, hình ảnh và các thông số kỹ thuật liên quan đến loại vũ khí này.

Tuyên bố của KCNA được đưa ra chỉ 1 ngay sau khi báo chí Hàn Quốc dẫn lời giới chức quốc phòng nước này đưa tin, Triều Tiên đã phóng liên tiếp 3 quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía đông, tức biển Nhật Bản, chiều ngày 14.6.

Giới chức quân đội Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên đã phóng loại tên lửa tầm ngắn KN-01 trong vòng 26 phút, trong khoảng thời gian từ 16h21 đến 16h47 chiều từ khu vực Wonsan, một cảng chính trên bờ biển phía đông của Triều Tiên. Các tên lửa này đã bay được khoảng 100km.  

Theo trang globalsecurity.org, tên lửa KN-01 có tầm bắn 120km.

"Triều Tiên, chiều ngày 14.6, đã bắn 3 tên lửa KN-01 gần thành phố miền đông nước này hướng ra vùng biển phía đông bán đảo", quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Quan chức Hàn Quốc còn nhấn mạnh thêm rằng: "Quân đội chúng tôi đang theo dõi sát động thái của Triều Tiên và tiếp tục ở vị trí sẵn sàng về quân sự cho bất kỳ hành động gây hấn nào".
 
Đây được cho là vụ phóng thử tên lửa KN-01 lần thứ 3 của Triều Tiên trong năm nay, sau các vụ phóng thử hồi tháng 2 và tháng 5.
 
Trước đó hơn một một tháng, Hải quân Triều Tiên cũng tuyên bố thử thành công loại tên lửa đạn đạo mới được phóng từ tàu ngầm. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã đích thân chỉ đạo và giám sát vụ bắn thử này và hết lời ca ngợi loại vũ khí mới.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...