Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:23 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 17:22 PM (GMT+7)

Kim Jong Un rối loạn tâm lý sau vụ xử chú dượng?

Tờ Chosun Ilbo ngày 26.12 dẫn nguồn báo chí Nhật Bản cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khóc và có biểu hiệu rối loạn tâm lý sau vụ xử tử người chú dượng Jang Song Thaek.

   
Cụ thể, theo tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn một nguồn tin từ Quảng Châu, Trung Quốc, vụ hành hình ông Jang Song Thaek là do sự hối thúc của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên Choe Ryong Hae và Bộ trưởng Bộ An ninh quốc gia Kim Won Hong. Ông Kim Jong Un chỉ là người ký lệnh.

 kim jong un roi loan tam ly sau vu xu chu duong? hinh anh 1
Ông Kim Jong Un tại lễ kỷ niệm hai năm ngày mất cố Lãnh đạo Kim Jong Il - Ảnh: Reuters.

Nguồn tin cho biết, ông Choe Ryong Hae và ông Kim Won Hong là những người đang ngày càng có quyền lực và sức ảnh hưởng ở Triều Tiên.

Ngoài ra, theo nguồn tin, có vẻ như ông Kim Jong Un không hề hay biết vụ xử tử chú dượng của mình bị tiến hành nhanh chóng như vậy, và ông "đã lấy làm đau khổ" vì có trách nhiệm trong vụ xử tử ông Jang Song Thaek.

Nguồn tin xác nhận nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un đã "khóc lóc" cho tới tận lễ kỷ niệm hai năm ngày mất người cha Kim Jong Il hôm 17.12, tức là tới 5 ngày sau vụ hành quyết ông Jang Song Thaek theo như công bố của Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Cũng theo báo Yomiuri Shimbun, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã say rượu trong lúc ra lệnh hành quyết hai trợ tá của ông Jang Song Thaek.
Theo Vneconomy (Theo Vneconomy)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...