Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 09:33 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 14:01 PM (GMT+7)

Kinh hoàng chim ưng săn chó, giết gà ở TP HCM

Chú chim ưng thỏa mãn khi săn được chú chó và chủ nhân thích thú khoe nhưng lại khiến ai cũng phải lên tiếng bảo vệ chú chó tội nghiệp đang đau đớn, quằn quại dưới móng vuốt của chim săn mồi.

   
Một teen 9x ở TP.HCM khá nổi tiếng trong giới vì có niềm đam mê với loài chim ăn thịt. Chú chim ưng của cậu bạn này dễ dàng săn được cả một con chó cỡ nhỏ và vừa.
 kinh hoang chim ung san cho, giet ga o tp hcm hinh anh 1
Chú chó tội nghiệp dưới móng vuốt của chim ưng.

Bạn này khoe cục cưng của mình dũng mãnh, là niềm tự hào của Hội những người yêu thích chim săn mồi tuy nhiên lại là điều phẫn nộ cho Hội những người yêu động vật. Chú chim ưng thỏa mãn khi săn được chú chó và chủ nhân thích thú khoe nhưng lại khiến ai cũng phải lên tiếng bảo vệ chú chó tội nghiệp đang đau đớn, quằn quại dưới móng vuốt của chim săn mồi này. "Cho nó ăn thịt và chuột là được rồi. Sao lại để nó săn chó, gà", nhiều bạn bức xúc.

Bị nhiều người phản đối, chủ nhân này mới đây đã lên tiếng: "Chân thành gửi lời xin lỗi tới tất cả cộng đồng yêu chó cả nước. Sự việc và những hình ảnh các bạn thấy chỉ vì vô tình mà mình cũng không lường hết hậu quả. Hiện tại mình cam đoan con chó đó vẫn đang sống và nhận được sự chăm sóc tốt.

Nó là chó cỏ và may mắn được mua từ một quán thịt cầy. Qua sự cố trên, mình cũng cam đoan trường hợp này sẽ không bao giờ lặp lại nữa. Hơn nữa chú chó này đã được mình mua và cứu ra khỏi quán thịt cầy rồi....Cảm ơn mọi người đã đọc và mong mọi người thông cảm bỏ qua sự cố này".

Theo tìm hiểu, một chú chim ưng khoảng 4 tháng tuổi, có trọng lượng 0,5kg sẽ được bán với giá 4-4,5 triệu đồng. Nuôi chim ưng rất dễ nhưng điều quan trọng là chủ nhân phải có thu nhập cao cùng với niềm đam mê mới đủ sức duy trì sự sống của nó. Thức ăn của chim ưng là thịt sống, phổi động vật, ngoài ra còn có thể ăn thêm chuột, gà... Nhiều bạn cho biết: "Con chuột nào chạy qua mặt nó thì coi như xong".

 kinh hoang chim ung san cho, giet ga o tp hcm hinh anh 2
Một chú chim săn mồi bình thường cũng dễ dàng giết chết con gà.

 kinh hoang chim ung san cho, giet ga o tp hcm hinh anh 3
Chú chim ưng được chủ nhân khoe trên facebook.

 kinh hoang chim ung san cho, giet ga o tp hcm hinh anh 4

 kinh hoang chim ung san cho, giet ga o tp hcm hinh anh 5

 kinh hoang chim ung san cho, giet ga o tp hcm hinh anh 6
Ánh mắt chim ưng khiến người xem cũng phải lạnh người.
Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại (Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Xem bình luận
Đề nghị Công An bắt chủ nhân và tịch thu con chim ưng này nếu không sẽ nguy hại đến các trẻ em. Nếu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...