Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:30 AM (GMT+7)

Kinh hoàng gần 2kg tóc cuộn tròn trong dạ dày thiếu nữ

author Chủ Nhật, ngày 07/10/2012 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ ở Ấn Độ vô cũng kinh ngạc sau khi phát hiện thấy gần 2kg tóc nằm trong dạ dày của một thiếu nữ 19 tuổi.

   

Việc ăn tóc vào bụng là vô cùng nguy hiểm đối với dạ dày, thế nhưng với thiếu nữ 19 tuổi ở Indore, Ấn Độ thì đó là một thói quen cô gái này thường làm.

Cuối tháng qua, khi cảm thấy không khỏe trong người với những biểu hiện không ăn uống được, thiếu nữ trẻ đã đến khám ở bệnh viện Maharaja Yeshwantrao. Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ đã vô cũng kinh hoàng phát hiện thấy một cuộn tóc lớn có trọng lượng nặng gần 2kg (4 pounds) nằm cuộn tròn trong dạ dày và rải rác một số nơi khác ở đường ruột.

Số tóc được phát hiện trong dạ dày của cô gái trẻ

Khi được hỏi chuyện vì sao có tóc nằm trong bụng, cô gái trẻ cho biết; cô có thói quen thường ăn tóc của mình cùng với phấn viết bảng mỗi khi đi học. Một thời gian sau đó, lượng tóc tích lũy lại trong ruột ngày càng nhiều gây nên tình trạng này của cô gái.

Đây là lần thứ 2 trên thế giới xảy ra trường hợp người ăn tóc và bị mắc kẹt trong dạ dày. Trước đó vào năm 2007, các bác sĩ ở một bệnh viện cũng đã gặp một trường hợp tương tự. Tuy nhiên, khối lượng tóc lớn hơn nhiều, ước tính cuộn tóc nặng lên đến 5kg (10 pounds), dẫn theo CNN.

Theo Dân Trí
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...