Thứ Năm, ngày 20/09/2018 01:53 AM (GMT+7)

Kinh nghiệm làm bài trắc nghiệm môn vật lý?

author Thứ Ba, ngày 22/05/2012 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Em thi khối A, hiện tại các đề thi cũng làm được khá nhiều, tuy nhiên riêng môn vật lý vẫn bị đuối vì thiếu phương pháp học. Em có nên đi ôn thi cấp tốc một khoá nữa trước khi thi hay không? Có thể giúp em một số kinh nghiệm làm bài trắc nghiệm môn này được không? (Trần Hải Triều, Quảng Ninh)

   

Không ai phủ nhận tính tích cực của các cơ sở luyện thi vì ở đây cũng tập trung những chuyên gia, giáo viên luyện thi giàu kinh nghiệm, nhưng học cấp tốc ở đây mang tính chất đại trà. Nếu em đã làm được khá nhiều trong đề thi thì tôi khuyên em nên tự ôn tập và hệ thống lại kiến thức sẽ tốt hơn bởi vì chỉ có bản thân em mới biết được mình còn thiếu chỗ nào để bù đắp.

Một số lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm môn vật lý: Đừng vội vàng tô vòng tròn khi con số bạn tính trùng khớp với con số của một phương án trả lời nào đấy, vì mỗi đại lượng vật lý còn cần có đơn vị đo phù hợp nữa; luôn cẩn thận với những từ phủ định trong câu hỏi và cả đáp án; cảnh giác với những câu hỏi yêu cầu nhận định phát biểu là đúng hay sai; không để nhiễu vì những dữ kiện không cần thiết. Chúc em thi tốt!

(Giáo viên vật lý, Trung tâm Luyện thi đại học trực tuyến CPS Vietnam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...