Thứ Hai, ngày 23/07/2018 03:57 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 15:05 PM (GMT+7)

Kịp thời sơ cấp cứu cho hơn 20 trường hợp xếp hàng tiễn Đại tướng

Tính từ đầu giờ sáng tới trưa 10.10, xe cấp cứu của bệnh viện Saint Paul túc trực tại đường Điện Biên Phủ đã kịp thời cấp cứu, sơ cứu cho hơn 20 trường hợp gặp vấn đề về sức khỏe khi xếp hàng vào tiễn biệt Đại tướng.

   
Trao đổi với Dân Việt sáng 10.10, bác sĩ Dương Trung Kiên - Bệnh viên Saint Paul (Hà Nội) cho biết, tính từ đầu giờ sáng tới trưa 10.10. xe cấp cứu của bệnh viện túc trực tại đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) đã kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho hơn 20 người dângặp các vấn đề về sức khỏe khixếp hàng vào tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu.

 kip thoi so cap cuu cho hon 20 truong hop xep hang tien dai tuong hinh anh 1
Một phụ nữ bị tụt huyết áp được các bác sĩ bệnh viện Saint Paul kiểm tra.

Theo bác sĩ Kiên, do đồng bào xếp hàng về tiễn biệt Đại tướng đông, không khí ngột ngạt nên một số người bị bệnh cao huyết áp, trước khi đi quên uống thuốc hoặc sức khỏe yếu nên mệt mỏi, xuống sức. Hơn 20 người gặp vấn đề sức khỏe chủ yếu là phụ nữ, người cao tuổi. Trong đó, có 3 trường hợp đã được chuyển thẳng vào bệnh viện Saint Paul để cấp cứu. Những trường hợp còn lại được đội ngũ y bác sĩ trong kíp trực trên xe cấp cứu của bệnh viện sơ cứu và hồi phục sức khỏe tại chỗ.

 kip thoi so cap cuu cho hon 20 truong hop xep hang tien dai tuong hinh anh 2
Theo bác sĩ, đa phần những người gặp vấn đề về sức khỏe chủ yếu là do bị bệnh cao huyết áp.

Bác sĩ Kiên cũng cho biết, kíp trực trên xe cấp cứu của bệnh viện Saint Paul có 5 người, trong đó có 2 bác sĩ, 3 y tá sẵn sàng sơ cấp cứu cho người dân xếp hàng vào tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp gặp vấn đề sức khỏe.


 kip thoi so cap cuu cho hon 20 truong hop xep hang tien dai tuong hinh anh 4
Xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai (ảnh trên) và bệnh viện Saint Paul túc trực trên hai tuyến đường Hoàng Diệu và Điện Biên Phủ sáng 10.10.

Trong khi đó, theo một bác sĩ làm việc trên xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai túc trực trên đường Hoàng Diệu (Hà Nội), trong sáng 10.10, xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai chưa tiếp nhận người dân nào gặp vấn đề về sức khỏe.

Theo Xuân Lực - Vân Nga (Xuân Lực - Vân Nga)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....