Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:58 AM (GMT+7)

Kíp xe toàn năng

author Thứ Tư, ngày 08/08/2012 17:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đó là thành tích mà 3 thành viên kíp xe tăng PT76- E102 thuộc Đại đội 16, Tiểu đoàn 1047, Lữ đoàn 147 Hải quân giành được trong hội thi Kỹ thuật tăng thiết giáp Hải quân vừa qua.

   

Với 3 thành viên gồm: Thượng úy Vũ Đức Hậu - Trưởng xe, thiếu úy chuyên nghiệp Hán Duy Hùng - lái xe, trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Hưng - nạp đạn, kíp xe đã chinh phục ban giám khảo với thành tích xuất sắc ở tất cả các nội dung: Trình độ thao tác sử dụng giỏi; các chỉ tiêu kỹ thuật vượt định mức 50 - 60%; Thuần thục các thao tác sử dụng; kiểm tra nhận thức lý thuyết và thực hiện cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” đạt điểm tối đa.

Kíp xe thực hành bảo quản xe tăng PT 76- E102.

Để có được thành tích trên, ngay từ khi có kế hoạch của cấp trên, các thành viên được giao nhiệm vụ đã xác định quyết tâm ngay từ đầu, tranh thủ mọi thời gian, lập kế hoạch chi tiết thực hiện từng nội dung công việc.

Theo trung tá Trần Văn Thành - Tiểu đoàn trưởng, người trực tiếp chỉ đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ hội thi cho biết, để giành kết quả cao, đơn vị tập trung vào những nội dung thế mạnh, những đồng chí có sở trường ở từng nội dung sẽ được lựa chọn vào các thành viên kíp xe. Với kíp xe E102, 3 đồng chí đã phát huy tốt khả năng, sở trường của bản thân trước, trong và sau hội thi. Kết quả đó đã phản ánh đúng thực chất, là cơ sở để đơn vị nhân rộng và phát huy trong thực hiện nhiệm vụ tiếp theo.

Còn trưởng xe Vũ Đức Hậu - người chỉ huy kíp xe cho biết, nội dung hội thi là toàn diện các mặt công tác, điều quan trọng của người chỉ huy phải sắp xếp kế hoạch công việc một cách hợp lý nhất, phân bổ quỹ thời gian khoa học. Kíp xe phải phát huy được sức mạnh của tập thể đơn vị trong lúc luyện tập để rút kinh nghiệm kịp thời, tạo được tâm lý tốt trước hội thi.

Thành tích mà kíp xe tăng PT76 – E102 đạt được trong hội thi vừa qua tiếp tục khẳng định việc làm chủ vũ khí trang bị, kỹ thuật của cán bộ chiến sĩ đơn vị, sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng đột kích mạnh trên hướng biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...