Thứ Ba, ngày 18/02/2020 14:16 PM (GMT+7)

Kon Tum: Tìm thấy 1 kiểm lâm bị mất liên lạc khi đi tuần tra rừng

authorVăn Hà Thứ Tư, ngày 22/01/2020 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra rừng trên địa bàn xã Hiếu, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, 1 cán bộ kiểm lâm đã bị mất liên lạc...

   

Thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plong (tỉnh Kon Tum), sáng 22/1, các cơ quan chức năng của huyện và gia đình vẫn đang tổ chức tìm kiếm anh Đặng Tuân (kiểm lâm địa bàn xã Hiếu, Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plong).

Thông tin ban đầu, vào sáng 21/1, anh Tuân đi kiểm tra rừng tại khu vực xã Hiếu, huyện Kon Plong. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, đồng nghiệp và gia đình anh Tuân đã gọi điện liên tục nhưng không liên lạc được.

                      kon tum: tim thay 1 kiem lam bi mat lien lac khi di tuan tra rung hinh anh 1

Rừng trên địa bàn huyện Kon Plong, nơi anh Tuân bị mất liên lạc.

Trước sự việc trên, chính quyền huyện đã chỉ đạo các lực lượng như: Công an, huyện đội, kiểm lâm… phối hợp với gia đình tìm kiếm cán bộ kiểm lâm bị mất tích nói trên.

Chiều 22/1, trao đổi với phóng viên Dân Việt, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết đã được tìm được anh Đặng Tuân.

Theo lãnh đạo này, ngày 21/1 anh Tuân tham gia dựng lại hiện trường một vụ phá rừng làm rẫy xảy ra trước đó, sau khi xong việc thì nghe tiếng cưa máy (nghi có lâm tặc phá rừng) nên đã nhằm hướng có tiếng cưa máy đi theo. Nhưng ở rừng Kon Plong khoảng 4h chiều trời đã tối, sương mù dày đặc nên anh Tuân quay trở ra không kịp. Mặt khác do anh Tuân bị ướt, điện thoại cũng bị ướt và không có sóng nên không thể liên lạc được. Đêm qua anh Tuân phải ngủ lại trong rừng. Đến sáng nay anh Tuân cố gắng đi ra, nhưng do mệt và đói, lạnh, khi bò ra được một đoạn thì gặp những anh em đi tìm

“Tuy nhiên khu vực bị lạc khá xa, đường đi hiểm trở nên anh Tuân và đoàn đang trên đường ra, chưa ra khỏi rừng”, lãnh đạo này cho biết.

Xem bình luận
Chỉ nghi ngờ có lâm tặc mà một mình theo dõi trong rừng, để bị lạc suýt chết. Tích cực và tinh thần...
Bình luận có 0 phản hồi
Nguy hiểm quá...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuần này, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội sẽ họp để...
Những ngày giữa tháng 2, mặc dù rất bận rộn nhưng Trung tướng...
Năm trước (2019), nhân dịp 40 năm cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở...