Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 16:51 PM (GMT+7)

Kỳ diệu bé 2 tuổi sống lại sau khi tim ngừng đập 40 phút

author Thứ Tư, ngày 07/12/2011 06:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Cậu bé 2 tuổi người Mỹ Caleb Teodorescu được mẹ phát hiện nằm úp mặt xuống đất ở vườn nhà trong tình trạng tim ngừng đập. Nhưng chỉ 4 ngày sau, chú bé đã hồi phục thần kỳ.

   

Chị Mihaela Teodorescu, mẹ của cháu Caleb Teodorescu, 2 tuổi ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ phát hiện con mình nằm úp mặt xuống đất, cạnh bể bơi ngoài trời của gia đình. Bé được đưa ngay đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, tim đã ngừng đập 40 phút, không còn hơi thở. Người mẹ chỉ còn biết khóc và cầu xin Chúa.

Cậu bé 2 tuổi Caleb Teodorescu

Bác sĩ Philpot và các đồng nghiệp tại Trung tâm Y tế Banner Thunderbird đã quyết định làm lạnh toàn thân cậu bé, thân nhiệt còn 32 độ để não khỏi bị tổn thương. 24 giờ sau họ từ từ lấy lại thân nhiệt cho bé Caleb, kéo dài trong suốt bốn ngày sau đó. Và tim của Caleb cũng dần phục hồi theo. Hồi tỉnh một cách thần kỳ, năm ngày sau bé đã được xuất viện.

Bé Caleb Teodorescu và bố mẹ

Anh Ovy Teodorescu, bố của bé Caleb nói trên kênh truyền hình ABC15 rằng: “Bác sĩ Philpot cho biết trong suốt 23 năm chữa bệnh, ông chưa trường hợp hồi sinh nào kỳ diệu như cháu Caleb".

Theo DM 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...