Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:32 PM (GMT+7)

Kỳ lạ 2 tổ ong mật “khủng” trong khách sạn 4 sao ở Quảng Nam

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 29/06/2016 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian gần đây, nhiều người dân ở trung tâm TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) và khách đến với khách sạn Mường Thanh nằm trên đường Hùng Vương đều thấy ngỡ ngàng khi nhìn thấy hai tổ ong mật “khủng” án ngự ngay trên tường khách sạn 4 sao, với bọng mật chảy xệ xuống dưới…

   

Ngày 29.6, theo quan sát của PV, hai tổ ong mật rất to, được cho là “khủng” nhất từ trước đến nay mà người dân TP.Tam Kỳ phát hiện. Và lâu nay người dân thành phố chỉ biết đến ong mật trong tự nhiên đa số làm tổ trên cây, rừng núi, nên khi phát hiện cả hai tổ ong lại "án ngự" trên tường tòa nhà khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố như vậy thì rất ngạc nhiên.

 ky la 2 to ong mat “khung” trong khach san 4 sao o quang nam hinh anh 1

Một người dân cho biết đây là loại ong rất hung dữ.

“Tôi thấy tổ ong dều (gọi là ong mật - PV) cách đây khoảng 10 ngày, rất có thể ong từ rừng, núi đâu bay về do thấy tòa nhà cao quá nên chọn chỗ dừng chân, sau đó thấy an toàn nên làm tổ luôn trên tường khách sạn.

Lúc đầu chỉ có một tổ nằm phía dưới thôi, sau một tuần thì tôi phát hiện thêm tổ ong phía trên nằm cách nhau khoảng vài chục mét. Vì khi ong đã tạo thành bọng mật, nó sẽ tự nhân đàn ra để lên phía trên làm thêm tổ.

Nhìn hai tổ ong mật đến hàng triệu con chứ không ít. Đây cũng là loại ong rất hung dữ, nếu lỡ rớt dều ong xuống thì hàng ngàn con ong bay tứ tung đốt người là rất có thể. Tôi cũng không hiểu sao khách sạn lại để 2 tổ ong đó án ngự lâu trên tường vậy, rất nguy hiểm…”, một người dân nói.

Xem bình luận
ong chu nay se giau to hon nua.
Bình luận có 0 phản hồi
QUÁ NGUY HIỂM , HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG NẾU KHÔNG SỚM TÌM CÁCH LOẠI BỎ TỔ ONG NÀY
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...