Thứ Năm, ngày 17/01/2019 12:00 PM (GMT+7)

Kỳ lạ phiên đấu giá thanh lý trụ sở cũ Chi cục thuế Ba Tơ

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 17/04/2017 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gọi kỳ lạ bởi lẽ tài sản bán đấu giá chỉ là trụ sở cơ quan cũ Chi cục thuế huyện Ba Tơ, với giá sàn đưa ra gần 45 triệu đồng; thế nhưng lượng hồ sơ và người tham gia đấu giá đông đến mức đơn vị tổ chức cũng không ngờ, còn giá trúng thầu cao gấp hơn 66 lần.

   

Theo thông tin và tài liệu phóng viên báo Dân Việt được Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản (TTDVBĐGTS) - Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị đảm nhận tổ chức vụ bán đấu giá này cung cấp, vào ngày 4.4 vừa qua, sau khi nhận văn bản số 444/CT-HC.QT.TV.AC, ngày 3.3.2017 của Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi uỷ quyền, TTDVBĐGTS Quảng Ngãi tiến hành tổ chức phiên đấu giá theo quy định.

 ky la phien dau gia thanh ly tru so cu chi cuc thue ba to hinh anh 1

Văn bản Cục thuế tỉnh đã uỷ quyền cho TTDVBĐGTS Quảng Ngãi bán đấu giá nhà làm việc Chi cục thuế Ba Tơ.

Theo đó tài sản bán đấu giá là nguyên trạng cơ quan Chi cục thuế huyện Ba Tơ (không bao gồm quyền sử dụng đất), với giá khởi điểm đưa ra gần 45 triệu đồng. Lượng người tham gia mua hồ sơ và nộp để tham gia phiên đấu giá đông đến mức khó tưởng (khoảng 185 hồ sơ). Trước sự việc này, TTDVBĐGTS Quảng Ngãi phải khẩn cấp cho chuyển sang địa điểm rộng hơn mới có thể tổ chức phiên đấu giá.

Ông Bùi Văn Nhạn, Phó giám đốc TTDVBĐGTS Quảng Ngãi thừa nhận: "Chưa bao giờ thấy phiên đấu giá thanh lý tài sản là cơ quan cũ lại đông người tham gia như vậy".

Một điều khó hiểu và vô cùng kỳ lạ khác đó là số tiền của người đã đưa ra và trúng thầu cao đến khó tin, gần 3 tỷ đồng (gấp hơn 66 lần so với mức sàn đưa ra lúc ban đầu).

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Nhạn, Phó giám đốc TTDVBĐGTS Quảng Ngãi bày tỏ: "Theo quy định, sau khi được uỷ quyền, chúng tôi tiến hành kiểm tra và xác minh nguồn gốc tài sản đó có đúng quyền sở hữu của Cục thuế Quảng Ngãi hay không; người tham gia đấu thầu có đủ tư cách pháp nhân theo qui định.... Còn việc xác minh tài sản đó giá trị thế nào do cơ quan khác đảm nhận".

"Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đến làm việc với chúng tôi về nội dung việc bán đấu giá thanh lý cơ quan Chi cục thuế Ba Tơ", ông Nhạn cho biết thêm.

Phóng viên sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh về vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...