Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 13:51 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 12:56 PM (GMT+7)

Kỳ lạ: Thuê “chân dài” đến biểu diễn góp vui tại... đám tang

Trong khi hầu hết các đám tang thường diễn ra trong bầu không khí u ám, ảm đạm, một gia đình ở Đài Loan lại thuê cả một nhóm nhạc nữ tới múa hát, nhảy nhót vui vẻ để tiễn đưa người quá cố sang thế giới bên kia.

   
Ban nhạc nữ này có tên là Yuan-Rong Life đã biểu diễn liên tục 2-3 tiếng tại đám tang. Các cô gái trong đồng phục váy ngắn, đeo boot trắng, tay cầm kèn và trống đi vòng quanh quan tài của người quá cố, được đặt giữa nhà.

Họ chơi một bản nhạc nổi tiếng của Đài Loan như thể để tiễn biệt người chết. Hình ảnh này dường như đã trở nên quen thuộc ở nhiều đám tang ở Đài Loan.

 ky la: thue “chan dai” den bieu dien gop vui tai... dam tang hinh anh 1Đám tang kỳ quặc của gia đình ở Đài Loan đã làm “dậy sóng” cư dân mạng.

Một đoạn video về cảnh một gia đình tại vùng Tây Nam, Đài Loan đã thuê một nhóm các cô gái trẻ trung, xinh đẹp hát hò ầm ĩ tại đám tang người thân khiến cư dân mạng hết sức ngạc nhiên.

 ky la: thue “chan dai” den bieu dien gop vui tai... dam tang hinh anh 2

 ky la: thue “chan dai” den bieu dien gop vui tai... dam tang hinh anh 3Những cô gái xinh đẹp của ban nhạc mặc đồng phục, chơi kèn, trống quanh quan tài

Trong khi có người cho rằng hàng động này có thể “đánh thức người chết”, một số người khác lại tin đây là cách hoàn hảo để gửi một nụ cười tới người thân yêu quá cố của họ.

 ky la: thue “chan dai” den bieu dien gop vui tai... dam tang hinh anh 4

 ky la: thue “chan dai” den bieu dien gop vui tai... dam tang hinh anh 5Tại Đài Loan, lễ tang không nhất thiết phải đắm chìm trong buồn đau

Nhà nhân chủng học Marc L Moskowitz lại cho rằng, việc thuê ban nhạc nữ tới biểu diễn ở đám tang trở nên thu hút bởi nó là hình thức giải trí trực tiếp cho người nghèo ở nông thôn, nhiều người trong cộng đồng.
Theo Hồng Thu (theo DM) (Hồng Thu (theo DM))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con gái vi phạm giao thông gọi điện cầu cứu, cha đến xin không được...
"Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành để xảy ra sai...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...