Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:02 PM (GMT+7)

Kỷ luật ban giám hiệu trường tùy tiện cho học sinh nghỉ học sau Tết

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban giám hiệu trường tiểu học ở Thừa Thiên-Huế tùy tiện cho học sinh nghỉ học để... giáo viên gặp mặt sau Tết bị kỷ luật.

   

Về vụ “658 học sinh nghỉ học để giáo viên… gặp mặt sau Tết” xảy ra tại Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế), trưa nay (23.2), trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Đình Phong - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Vang cho biết đã kỷ luật Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ.

 ky luat ban giam hieu truong tuy tien cho hoc sinh nghi hoc sau tet hinh anh 1

Trường Tiểu học Dương Nổ khóa kín cổng trong ngày 22.2. Ảnh: Trần Hòe

Theo ông Phong, sáng 23.2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đã có buổi họp kiểm điểm Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ. Tại buổi họp, ban giám hiệu trường đứng đầu là ông Lê Trung Tuynh - Hiệu trưởng đã nhận lỗi và khuyết điểm trước Phòng GD&ĐT huyện vì cho học sinh nghỉ học tùy tiện.

Theo giải trình của lãnh đạo Trường Tiểu học Dương Nổ, vì trường có học sinh tới lớp sau Tết quá ít, chỉ hơn 60 em trên tổng số 658 em, thậm chí có lớp không có học sinh nào đến lớp nên trường đã cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày mùng 6 và mùng 7 Tết (tức 21 và 22.2).

Kết thúc buổi họp, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đã quyết định kỷ luật đối với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ. Theo đó, hình thức kỷ luật là khiển trách trước toàn ngành để rút kinh nghiệm.

“Đây cũng là lời cảnh báo cho toàn bộ các trường học ở huyện vào những dịp lễ như 2.9, 20.11, Tết… Khi đã có lịch làm việc, phải làm việc nghiêm túc không được nghỉ, nếu làm trái sẽ bị xử lý nghiêm” - ông Phong nói.

 ky luat ban giam hieu truong tuy tien cho hoc sinh nghi hoc sau tet hinh anh 2

Khung cảnh vắng lặng tại Trường Tiểu học Dương Nổ do không có hoạt động dạy học mặc dù đã hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: Trần Hòe

Như tin đã đưa, trong các ngày 21 và 22.2 (tức mùng 6 và mùng 7 Tết), nhiều người dân ở xã Phú Dương và một số xã lân cận thuộc huyện Phú Vang bức xúc trước việc Trường Tiểu học Dương Nổ tùy tiện cho học sinh nghỉ học mặc dù đã hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. 

Những người dân này cho biết, theo quy định, từ ngày 21.2, các trường dạy học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, nhưng con em họ thì không đến lớp. Nguyên nhân bởi trong các ngày 21 và 22.2, tất cả học sinh học tại Trường Tiểu học Dương Nổ đều phải nghỉ học. 

Tình trạng học sinh nghỉ học khiến nhiều phụ huynh gặp khó khăn do họ phải đi làm trở lại trong khi không có người trông con. 

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong các ngày 21 và 22.2, cổng trường và cửa các lớp học của Trường Tiểu học Dương Nổ đều khóa kín.

Tìm gặp bà Trần Thị Minh Tâm - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nổ, bà Tâm cho biết: "Trong các ngày 21 và 22.2, trường cho học sinh nghỉ học để gặp mặt thầy cô vì còn không khí Tết, ngoài ra còn để giáo viên sinh hoạt chuyên môn".

Trường Tiểu học Dương Nổ là trường chuẩn quốc gia, hiện có 658 học sinh và 35 giáo viên. 

Xem bình luận
Ở chỗ tôi học sinh vẫn nghỉ hai ngày này, thật khổ các thầy cô giáo trường này. Bởi vậy nên các nhà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...