Thứ Tư, ngày 12/12/2018 00:59 AM (GMT+7)

Kỷ luật khiển trách Ban cán sự Đảng UBND Đắk Lắk

author Thứ Tư, ngày 02/05/2012 23:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Lắk (nhiệm kỳ 2004-2011) và kỷ luật cách chức Bí thư Thị ủy La Gi, Bình Thuận (nhiệm kỳ 2005-2010) với ông Phạm Dũng.

   

Tại phiên họp ngày 3.4, xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk (nhiệm kỳ 2004-2011) và ông Phạm Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy La Gi, tỉnh Bình Thuận, Ban Bí thư đã quyết định kỷ luật.

Đối với Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk (nhiệm kỳ 2004-2011), Ban Bí thư nhận thấy trong những năm qua, Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quy chế làm việc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cụ thể hóa và tổ chức thực hiện có hiệu quả một số Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cơ sở vật chất kỹ thuật, văn hóa-xã hội có những chuyển biến nhất định, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc trong tỉnh được cải thiện.

Tuy nhiên, Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã buông lỏng lãnh đạo để Ủy ban Nhân dân tỉnh có các khuyết điểm, vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý nhà nước trong một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc thực hiện Quy chế làm việc của Tỉnh ủy và Quy định số 51-QĐ/TW, ngày 19.4.2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về nhiệm vụ và quan hệ công tác của thường trực tỉnh ủy, thành ủy trong một số vụ việc.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên đã ảnh hưởng không tốt đến uy tín tập thể Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk (nhiệm kỳ 2004-2011).

Đối với ông Phạm Dũng, nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy La Gi, tỉnh Bình Thuận, Ban Bí thư nhận thấy với cương vị là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy La Gi, tỉnh Bình Thuận, ông đã có cố gắng trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, ông Phạm Dũng đã có những vi phạm: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn và mối quan hệ quen biết để gia đình nhận 11ha đất trong khu quy hoạch sản xuất nông nghiệp không đúng đối tượng và trái quy định; thiếu gương mẫu trong việc cùng người thân nhận chuyển nhượng và chuyển nhượng lại quyền sử dụng 16,67ha đất để thu lợi riêng, trong đó có 5,4ha vượt hạn điền, Nhà nước chỉ cho thuê không được chuyển nhượng.

Vi phạm trên của ông Phạm Dũng là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (nhiệm kỳ 2001-2005 và nhiệm kỳ 2006-2010); cách chức Bí thư Thị ủy La Gi (nhiệm kỳ 2005-2010).

Theo TTXVN

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...