Thứ Tư, ngày 12/12/2018 01:10 AM (GMT+7)

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong

author Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 6.9, tại TP.Vinh (Nghệ An), Ban chấp hành T.Ư Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tỉnh ủy Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6.9.1902-6.9.2012).

   

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ những cống hiến to lớn và sự hy sinh oanh liệt của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong góp phần làm rạng danh Tổ quốc, dân tộc, tô thắm thêm lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Đồng chí Lê Hồng Phong -Tổng Bí thư của Đảng ta thời kỳ 1935-1936, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng, một chiến sĩ nhiệt thành của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân".

Sáng cùng ngày, Tổng Bí thư cùng đoàn đại biểu T.Ư và Tỉnh ủy Nghệ An đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Xem bình luận
Bản thân tôi đọc được tin này trên báo thấy vui cho ngành giáo dục đang được tôn vinh coi trọng,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...