Thứ Tư, ngày 12/12/2018 22:17 PM (GMT+7)

Kỳ thi THPT quốc gia: Hàng chục nghìn chỗ ở giá rẻ và miễn phí cho thí sinh

authorTùng Anh Thứ Ba, ngày 09/06/2015 07:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Còn chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2015 chính thức khởi động. Để “tiếp sức” thí sinh (TS), lực lượng thanh niên tình nguyện cả nước đã bắt đầu vào cuộc với nhiều cách thức hỗ trợ sát sườn.

   

 ky thi thpt quoc gia: hang chuc nghin cho o gia re va mien phi cho thi sinh hinh anh 1
Thanh niên tình nguyện Tỉnh đoàn Thái Bình tìm nhà trọ cho thí sinh.  Ảnh:  Tùng Anh

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, tại tỉnh Thái Bình sẽ có hơn 30.000 TS của 2 tỉnh Thái Bình và Hưng Yên đến dự thi. Với số lượng TS lớn hơn rất nhiều so với các năm trước, Tỉnh đoàn Thái Bình đã phải huy động khoảng 1.000 sinh viên tình nguyện của các trường ĐH, CĐ trong tỉnh. Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, ngay từ cuối tháng 5, Tỉnh đoàn đã ra quân, tiến hành trực tiếp xuống các tổ dân phố quanh địa điểm thi để vận động nhân dân hỗ trợ nhà giá rẻ, nhà ở miễn phí; tập trung tìm kiếm nhà trọ ở những điểm thi có số lượng TS đông. Chỉ trong mấy ngày đầu ra quân, các tình nguyện viên đã tìm được 1.309 chỗ ở giá rẻ, trên 400 chỗ ở miễn phí.

 

Cụm thi Thái Nguyên năm nay cũng đón một lượng TS khổng lồ - 30.000 TS từ 5 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang dự thi. Ông Lê Ngọc Linh – Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Đối với địa điểm thi là ĐH Thái Nguyên, đã có một số lượng lớn phòng ký túc xá giá rẻ cho TS, ngoài ra thanh niên tình nguyện tỉnh đang tỏa đi khắp nơi tìm và lên danh sách nhà trọ giá rẻ, miễn phí xung quanh địa điểm thi, trước ngày 15.6 sẽ hoàn thành danh sách để TS tham khảo”.

Khác với mọi năm có 3 đợt thi ĐH, CĐ, năm nay chỉ có một kỳ thi duy nhất, vì vậy Thành đoàn Hà Nội đã lên kế hoạch hỗ trợ một cách có trọng tâm và hiệu quả nhất cho TS trong kỳ thi này. Với 120.000 TS đăng ký dự thi của 5 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Ninh, Thành đoàn Hà Nội dự kiến sẽ có 12.000 thanh niên tham gia ở các đội hình tình nguyện hỗ trợ TS. Về chỗ ở, hiện đã có 25.000 chỗ giá rẻ và miễn phí trong ký túc xá.

Theo thông tin từ Hội Sinh viên Việt Nam, tại 23 tỉnh thành có các cụm thi đã có trên 2.000 đội với 41.000 tình nguyện viên sẵn sàng “tiếp sức” TS tìm nhà trọ, hướng dẫn đến địa điểm thi…


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...