Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:32 PM (GMT+7)

Kỹ thuật viên bệnh viện hiếp dâm bệnh nhân: Liệu có phải lần đầu?

authorPV Tây Bắc Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc nữ bệnh nhân 13 tuổi bị Mùa A Chớ - kỹ thuật viên (KTV) chụp X-quang của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) hiếp dâm khi khám bệnh, dư luận đặt ra nghi vấn, liệu đối tượng này từng có hay không có hành vi tương tự với bệnh nhân khác?

   

Đối tượng Mùa A Chớ - kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã thừa nhận hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân 13 tuổi trong phòng chụp X-quang. Sau đó, cơ quan Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. 

 ky thuat vien benh vien hiep dam benh nhan: lieu co phai lan dau? hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai.

Việc nữ bệnh nhân 13 tuổi bị hiếp dâm ngay trong phòng khám khi đang khám bệnh khiến dư luận đặt ra nghi vấn có hay không đối tượng này đã từng thực hiện hành vi tương tự với những bệnh nhân khác, bởi đối tượng Mùa A Chớ đã làm việc tại bệnh viện được 5 năm.

 ky thuat vien benh vien hiep dam benh nhan: lieu co phai lan dau? hinh anh 2

Gia đình nữ bệnh nhân 13 tuổi rất bức xúc trước sự việc.

Trước những nghi vấn này, Dân Việt đã trao đổi với bà La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai. Bà Yêu cho biết: "Mùa A Chớ tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Sơn La, hệ Trung cấp, chuyên ngành Y sĩ. Trong quá trình công tác tại bệnh viện, đơn vị đã cho Mùa A Chớ đi học thêm kỹ thuật viên chụp X-quang. 5 năm công tác, Mùa A Chớ chưa lần nào bị phê bình hay kỷ luật gì".

Về câu hỏi liệu kỹ thuật viên này có hành vi tương tự như vậy đối với bệnh nhân trước đây không, bà Yêu nói: "Bệnh viện đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an, sau đó sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Quan điểm của bệnh viện là không bảo vệ cái sai, ai sai thì phải để cho pháp luật xử lý".

 ky thuat vien benh vien hiep dam benh nhan: lieu co phai lan dau? hinh anh 3

Bàn chụp X-quang - nơi kỹ thuật viên khám cho bệnh nhân 13 tuổi.

Như đã đưa tin, sự việc xảy ra vào chiều 21/5. Cháu N bị đau tức ngực và bệnh ngoài da nên mẹ cháu N đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai để khám. Do ở nhà có việc nên mẹ cháu N đã gửi cháu ở lại với ông bà nội, vì lúc này ông bà nội của cháu N đang nằm điều trị ngoại trú tại bệnh viện. Cháu N ở cùng ông bà chờ khám. Tại đây, cháu được nhân viên kỹ thuật Mùa A Chớ chụp X-quang. Khi chụp xong, cháu N ra khỏi phòng ôm mặt khóc và kể với ông bà về việc mình bị hiếp dâm.

Sau đó, người nhà và bệnh nhân kéo đến rất đông gây mất an ninh trật tự tại khu vực bệnh viện. Bệnh viện phải thông báo đến Cơ quan Công an huyện Quỳnh Nhai đến hỗ trợ giải quyết, đồng thời mời kỹ thuật viên Mùa A Chớ lên cơ quan để phục vụ điều tra sự việc. Tại đây, Mùa A Chớ đã thừa nhận hành vi hiếp dâm của mình.

Trước đó, lãnh đạo bệnh viện thông tin, qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X-quang, tổng thời gian từ khi bé gái 13 tuổi vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút, thay vì 5 - 6 phút như bình thường.

 ky thuat vien benh vien hiep dam benh nhan: lieu co phai lan dau? hinh anh 4

Khu phục vụ chụp X-quang của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai.

Bé gái 13 tuổi kể đã bị kỹ thuật viên sờ soạng vào ngực và bộ phận sinh dục, sau đó thực hiện hành vi hiếp dâm. Do quá sợ hãi và ở trong bóng tối nên cháu bé không dám phản ứng.

Xem bình luận
Cần phải làm rõ đây là hành vi lần đầu với bệnh nhân hay là lần thứ n...?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Trong số 4 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa được Ban Chấp...
Anh Nguyễn Thanh Hải - một “hiệp sĩ” nổi tiếng chuyên săn bắt trộm...