Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 19:53 PM (GMT+7)

Kỳ vọng du lịch nông nghiệp là sinh kế bền vững của người dân

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Du lịch nông nghiệp là một định hướng tốt, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch và mang lại lợi ích bền vững cho chính người dân ở các địa phương. Đây cũng là cơ hội phát triển sinh kế cho nông dân và tương lai gần sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

   

Ngày 18.5, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp tổ chức hội thảo “Phát triển Du lịch sinh thái bền vững gắn với nông nghiệp, nông thôn”.

Bên cạnh các tham luận, các phát biểu rất sâu sắc, có giá trị của các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý địa phương, tại hội thảo này, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt - ông Lưu Quang Định đã có những phát biểu rất tâm huyết, với mong muốn du lịch nông nghiệp mang lại lợi ích bền vững cho chính người dân ở các địa phương.

Theo ông Định, với sứ mạng của những người làm báo, ngoài việc thỏa mãn nhu cầu thông tin của xã hội thì hơn 30 năm lao động không ngừng, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt là một trong những kênh thông tin quan trọng nhất đối với nông dân Việt Nam, góp một phần thành công trong sự phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân cả nước.

“Là tờ báo sát cánh với nông dân, trải qua hàng chục năm “ăn ngủ” cùng với nông dân, chúng tôi nhận thấy du lịch nông nghiệp là một định hướng tốt, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch và mang lại lợi ích bền vững cho chính người dân ở các địa phương. Đây cũng là cơ hội phát triển sinh kế cho nông dân, đồng thời cũng góp phần vào phát triển một ngành du lịch xanh, sạch và giữ được bản sắc dân tộc, để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”, ông Định chia sẻ.

 ky vong du lich nong nghiep la sinh ke ben vung cua nguoi dan hinh anh 1

Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt khẳng định báo sẽ luôn gắn bó với nông dân Việt Nam. Ảnh: Đình Thiên

Với mong muốn du lịch nông nghiệp sẽ là sinh kế bền vững cho nông dân, ông Định cho biết, trên các sản phẩm báo chí của Nông thôn Ngày nay, từ báo giấy cho đến báo điện tử, du lịch nông nghiệp luôn có một vị trí quan trọng.

“Ngoài các tin thời sự du lịch trong nước và quốc tế đang được nhiều người quan tâm, tin hoạt động của các cơ quan Trung ương và địa phương…, trên báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt có hàng trăm bài viết liên quan đến du lịch nông nghiệp, tuyên truyền những kết quả nổi bật, thành tựu, gương điển hình, mô hình trang trại mới, cách làm hay về xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp”, ông Định nói.

Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cho biết thêm, trên các trang báo còn giới thiệu đến bạn đọc cả nước về những mô hình du lịch sinh thái ở các địa phương, các mô hình homestay, những trang trại xanh, sạch của nông dân trong cả nước. Những bài viết này luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trên cả nước, trong đó có nhiều độc giả Việt kiều ở nước ngoài.

 ky vong du lich nong nghiep la sinh ke ben vung cua nguoi dan hinh anh 2

Nhiều ý kiến phát biểu sâu sắc, có giá trị tại Hội thảo du lịch do Báo NTNN/Dân Việt tổ chức sáng 18.5 tại Quảng Nam. Ảnh: Đình Thiên

Ông Lưu Quang Định còn cho hay, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt không chỉ tuyên truyền về du lịch nông nghiệp, thúc đẩy ngành du lịch mới mẻ này thông qua tuyên truyền, qua bài vở, từ vài năm nay đã trực tiếp vào các hoạt động du lịch nông nghiệp.

“Chúng tôi đã tổ chức thành công 5 chuyến đưa nông dân ra nước ngoài tìm hiểu các mô hình phát triển nông nghiệp, trong đó có cả tham quan cách làm du lịch nông nghiệp ở Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản”, ông Định thông tin.

Đặc biệt, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cho biết, trong tương lai gần báo sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các tour tham quan các mô hình du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp của các quốc gia trên thế giới và trong nước với mục đích giúp người nông dân có thể hiểu biết hơn về thế giới cũng như các địa phương trong cả nước, có thể học tập kinh nghiệm và kết nối để làm ăn nhằm phát triển du lịch nông nghiệp Việt Nam ngày càng tốt hơn nữa. Để du lịch nông nghiệp trở thành một trong những định hướng quan trọng của ngành du lịch Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (23.2), ngay sau khi tống đạt lệnh khởi tố và lệnh bắt...
“Thuận ơi, mày nói dùm, thằng bé là con tao. Tao không bắt cóc” là...
Ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch...