Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:57 AM (GMT+7)

Lạ lùng thị trấn mê sống dưới lòng đất

author VTC News Thứ Hai, ngày 01/06/2015 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 3.500 cư dân của Coober Pedy, một thị trấn sầm suất tại Australia, đều thích thú khi tận hưởng cuộc sống không phải trên mặt đất.

   
 la lung thi tran me song duoi long dat hinh anh 1
Coober Pedy được thành lập vào năm 1915 sau phát hiện opal – loại đá quý được dùng làm vật liệu trang trí trong các đền đài, cung điện và đồ trang sức. 95% trữ lượng đá opal có mặt tại khu vực này.
 la lung thi tran me song duoi long dat hinh anh 2
Nhưng khi mọi người đổ xô tới đây để khai thác loại đá quý này, họ nhanh chóng nhận thấy cuộc sống trên mặt đất cực kỳ khắc nghiệt bởi nhiệt độ về mùa hè thường ít khi dưới ngưỡng 40 độ C.
 la lung thi tran me song duoi long dat hinh anh 3
Người ta giải quyết vấn đề bằng cách đục những hang lớn bên sườn đồi và xây các phòng ở đây. Một số ngôi nhà đặc biệt còn lắp cả cửa sổ giả để treo rèm.
 la lung thi tran me song duoi long dat hinh anh 4
100 năm sau, cùng với những ngôi nhà độc đáo dưới lòng đất đó, thị trấn còn có thêm nhiều khách sạn dưới lòng đất, nhà thờ dưới lòng đất, tiệm bán đồ lưu niệm, một vài bảo tàng, một sòng bạc và tất nhiên, một quán rượu địa phương.
 la lung thi tran me song duoi long dat hinh anh 5
Hình ảnh bên trong sòng bạc thuộc khách sạn Desert Cave. Lối vào tất cả những ngôi nhà này đều ở trên mặt đất và tất cả các phòng đều được thông gió bằng một giếng thông gió dọc, giúp nhiệt độ được điều chỉnh.
 la lung thi tran me song duoi long dat hinh anh 6
Trong hình là quầy bar của khách sạn Desert Cave. Ở thị trấn Coober Pedy, còn có nhiều nhà nghỉ dành cho khách qua đêm và một trong những nơi đó đã được bình
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...