Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 23:48 PM (GMT+7)

Lá thư cảm ơn của cụ ông 84 tuổi khiến cô gái 25 tuổi rơi lệ

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cô gái trẻ không ngờ, việc làm buổi sáng hôm đó của cô lại có thể cứu được ông cụ và để rồi nhận được bức thư khiến cô rơi lệ.

   

Sonya MacMillan 25 tuổi ở Nashua, New Hampshire là một cô gái bình thường như bao cô gái Mỹ khác. Nhưng nhiều người biết đến cô hơn kể từ sau khi cô nhận được một bức thư cảm ơn từ một cụ ông 84 tuổi mà cô đã gặp tại siêu thị Market Basket.

 la thu cam on cua cu ong 84 tuoi khien co gai 25 tuoi roi le hinh anh 1

Cô gái trẻ Sonya MacMillan 25 tuổi ở Nashua, New Hampshire.

Đài truyền hình CBS miêu tả, Sonya đã không cầm được nước mắt, mắt cô nhòe đi vì những dòng chữ viết tay không còn được tròn trịa của cụ ông. Những dòng chữ đó là những lời cảm ơn về một hành động đầy tình nghĩa của cô đã dành cho ông trong một buổi sáng ở siêu thị.

Tại siêu thị này, ông cụ đã đứng sắp hàng ngay phía sau cô, và ông đã quên mang theo ví tiền. Cô Sonya MacMillan kể với đài CBS về giây phút biết ông cụ quên ví: “Trông ông cụ rất bối rối, và như thể ông nói 'Trời ơi, tôi không mang ví theo,' khi đó tôi đang trả tiền mua mấy món đồ. Tôi đã nói, ồ, ông không có nhiều đồ, ông cứ đưa cho tôi tính tiền chung, và tôi sẽ trả tiền cho ông”

Ông cụ khăng khăng xin Sonya MacMillan cho ông biết tên và địa chỉ của cô, để ông có thể trả tiền lại cho cô. Bên trong lá thư cô nhận được là một số tiền như ông đã hứa. Ông cũng cho biết đôi chút về cuộc sống của mình.

Một đoạn trong lá thư viết: “Cô đã cứu tôi tránh được nhiều rắc rối, vợ tôi bị bệnh, và tôi muốn mau mau trở về với bà ấy. Tôi không còn trẻ nữa, đã 84 tuổi rồi, và không lạ gì khi tôi để quên ví ở nhà. Tôi sẽ luôn luôn nhớ lòng tốt của cô”.

Cô Sonya ban ngày đi dạy học và ban đêm làm hầu bàn. Cô không dự định dùng số tiền 15 USD mà ông cụ đã gửi lại. Cô hy vọng hành động tử tế của mình sẽ khuyến khích người khác nghĩ đến việc giúp đỡ những người gặp khó khăn khác. 

Sonya nói: “Mỗi buổi sáng, trước khi tôi rời khỏi phòng, tôi luôn tự nhắc mình là hôm nay hãy làm cho người khác được mỉm cười. Vì vậy khi gặp ông cụ ấy, tôi nhớ đến điều đó và tôi đã làm điều mà tôi có thể làm, để cho ông mỉm cười”.

Xem bình luận
Một cử chỉ nhẹ nhàng,nhưng không phải ai cũng làm được...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...
“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...