Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 02:02 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 07:13 AM (GMT+7)

Lá thư đẫm lệ của người có chồng đột tử ở Nga

Trong những ngày gần cuối năm, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã nhận được bức thư cảm động từ người vợ của một công dân Việt Nam vừa qua đời nơi xứ người.

   
Chị Phạm Thị Hải là vợ của anh Nguyễn Viết Dũng sinh năm 1987 tại huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, đã đột ngột qua đời tại vùng ngoại ô Mátxcơva. Bức thư viết: “Ngày 22.12.2013, khi nhận được tin chồng qua đời, gia đình chúng tôi rất đau buồn và lo lắng vì chúng tôi không có người thân quen nào đang sinh sống ở Nga, gia đình khó khăn, bố anh Dũng hiện đang ốm nặng, con trai chúng tôi lại còn quá nhỏ nên tôi cũng không có cách nào sang Nga để làm tang lễ cho anh Dũng.

Gia đình tôi chỉ còn cách viết thư kính nhờ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và bà con cộng đồng giúp đỡ gia đình lo việc hậu sự cho anh Dũng. Ngày 14.1.2014 vừa qua, tang lễ của anh Dũng đã được tổ chức chu đáo tại nhà hoả táng thành phố Mátxcơva và di cốt của anh Dũng đã được chuyển về gia đình ngày 18.1.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được 1.000USD do bà con cộng đồng ở Mátxcơva gửi về hỗ trợ gia đình. Chúng tôi vô cùng xúc động trước sự quan tâm và giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam và bà con”. Qua thư, chị Hải đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Việt Nam đã giúp đỡ gia đình hoàn tất các thủ tục cho việc hậu sự của anh Dũng và cảm ơn những người đồng hương Việt Nam đã quyên góp tiền giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn.

Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn cho biết, cộng đồng Việt Nam tại Nga có truyền thống đùm bọc, tương trợ lẫn nhau. Đặc biệt hội đồng hương các tỉnh thường xuyên quan tâm và sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng khi có người gặp hoạn nạn.

Theo Hạ Anh (Hạ Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...