Thứ Tư, ngày 17/01/2018 08:30 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 01/06/2015 21:00 PM (GMT+7)

Lạc trên biển, ngư dân Ấn Độ suýt ăn thịt lẫn nhau

“Nếu một người trong số chúng tôi kiệt sức và chết trên biển, những anh em còn lại sẽ phải ăn thịt người đó".

   

Ngày 31.5, năm ngư dân ở Kasimedu, Ấn Độ đã được giải cứu và đưa vào bờ an toàn sau 8 ngày lênh đênh trên biển, phải uống nước tiểu, ăn cá sống và suýt nữa phải ăn thịt lẫn nhau để tồn tại.

Cách đây 8 ngày, 5 anh em Kadumbadi, Mayandi, Sakthivel, Suresh và Mani tuổi từ 22-32 rủ nhau lái chiếc thuyền dài 9 mét xuất phát từ cảng cá Kasimedu ra biển đánh cá. Họ thả lưới ở vùng biển cách bờ khoảng 20 km, và khi đêm xuống, 5 anh em quyết định thu dọn lưới để về nhà. Đúng lúc đó thảm họa đã xảy ra.

Người anh cả Mayandi kể lại: “Lúc đó bất ngờ biển động dữ dội. Một con sóng lớn ập tới khiến thuyền của chúng tôi lật úp, cuốn sạch mọi thứ trên thuyền. 5 anh em chúng tôi chỉ biết bám chặt vào đáy chiếc thuyền lật, khi dòng nước không ngừng cuốn nó ra xa.”

 lac tren bien, ngu dan an do suyt an thit lan nhau hinh anh 1
Người anh cả Mayandi kể lại câu chuyện kinh hoàng

 

Ngày tiếp ngày trôi qua, mặc dù bị sóng đánh bầm dập, nhưng cả 5 người vẫn quyết tâm bám lấy chiếc thuyền lật để chờ người tới cứu. Thế nhưng, họ càng lúc càng bị mất nước nghiêm trọng dưới ánh mặt trời bỏng rát.

Họ đã thử uống nước biển, rồi uống cả nước tiểu của mình và ăn cá sống để tồn tại. Mayandi cho biết: “Chúng tôi phải uống cả nước tiểu của mình vì không còn lựa chọn nào khác. Chúng tôi cũng buộc phải ăn cả cá sống bắt được trên thuyền. Sau vài ngày, nước tiểu của chúng tôi trở nên đỏ quạch”.

Không một ai trong số họ dám chợp mắt trong suốt 8 ngày lênh đênh trên biển đó, vì dễ bị sóng cuốn ra xa. Người em út Mani nhớ lại: “Đến giờ, tôi vẫn chưa thể nhắm mắt được. Cơ thể chúng tôi vẫn chưa hồi phục hoàn toàn”.

 lac tren bien, ngu dan an do suyt an thit lan nhau hinh anh 2
5 anh em bám trụ trên chiếc thuyền lật lênh đên trên biển suốt 8 ngày. Ảnh minh họa

 

Mani cho hay cả năm anh em đã thề nếu không qua khỏi thì sẽ chết cùng nhau, bởi “nếu một người trong số chúng tôi kiệt sức và chết trên biển, những anh em còn lại sẽ phải ăn thịt người đó và biến thành những kẻ ăn thịt người”.

Đến ngày Chủ nhật, một chiếc tàu đánh cá của ngư dân địa phương đã phát hiện ra chiếc thuyền bị lật của họ và tới ứng cứu. Họ được đưa về nhà trong sự ngỡ ngàng, xúc động đến tột cùng của gia đình. Người thân và bạn bè của họ đã lên chùa tạ ơn trời phật đã phù hộ cho 5 anh em thoát chết thần kỳ trên biển cả.

Mặc dù cơ thể họ vẫn chưa bình phục hoàn toàn với những vết bầm tím do va đập với thân thuyền trên biển, 5 anh em cho biết họ sẽ phải gắng gượng để trở lại đi biển, bởi chiếc thuyền bị chìm là kế sinh nhai duy nhất của cả gia đình.

Theo Trí Dũng (Theo TimesofIndia)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Không phải được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là tác phẩm...