Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 00:55 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 21:03 PM (GMT+7)

Lại bắt quả tang người Trung Quốc ăn cắp trên máy bay Vietnam Airlines

Một đối tượng người Trung Quốc giở trò ăn cắp trên máy bay Vietnam Airlines từ Đà Nẵng đi TP.HCM chiều 12.5 đã bị bắt quả tang, khiến hành khách rất bức xúc.

   
Trên chuyến bay VN129 của Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines từ Đà Nẵng đi TP.HCM chiều hôm qua (12.5) lại phát hiện có người mang quốc tịch Trung Quốc giở trò ăn cắp trên máy bay.

 lai bat qua tang nguoi trung quoc an cap tren may bay vietnam airlines hinh anh 1
He Qunxian, kẻ cắp người Trung Quốc đã bị bắt quả tang mang valy của người Việt Nam vào toilet lục lọi, ăn trộm.

Kẻ cắp người Trung Quốc được xác định He Qunxian, sinh ngày 21.6.1972, số passport E 055.796.87, ngày cấp 30.10.2012, ngày hết hạn 29.10.2022.

He Qunxian có ghế ngồi số 12D. Máy bay cất cánh được một lúc, tên này đã lấy valy của hành khách Ngô Văn Hà, ghế ngồi 33C. Để đề phòng bị phát giác, tên này đã đem valy vào trong toilet lục lọi, tìm kiếm tiền bạc và vật dụng có giá trị để ăn cắp. Nhưng hành động bất thường của hắn đã bị một hành khách tên ngồi ở ghế 21B nhìn thấy, báo cho tiếp viên.

 lai bat qua tang nguoi trung quoc an cap tren may bay vietnam airlines hinh anh 2
Valy bị He Qunxian lục tung khiến hành khách hết sức bức xúc.

Trên chuyến bay có tiếp viên Bùi Tiến Trung đang bay chuyển sân vào TP.HCM nhận nhiệm vụ. Nhận được thông báo của khách, nam tiếp viên này mở ngay cửa toilet, bắt quả tang He Qunxian đang lục lọi valy của khách 33C để ăn cắp. Sự việc này được chụp ảnh lại để làm bằng chứng khiến kẻ cắp người Trung Quốc hết đường chối cãi.

Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính và phối hợp với bộ phận an ninh của hãng mời người làm chứng, hoàn tất hồ sơ bàn giao kẻ cắp người Trung Quốc cho Cảng vụ Hàng không miền Nam. Theo đúng thẩm quyền, hành khách vi phạm được chuyển giao cho Công an quận Tân Bình (TP.HCM) xử lý.

Đáng lưu ý là hành khách bị kẻ cắp người Trung Quốc lục đồ tỏ ra rất bức xúc. Ông đã ra Công an quận Tân Bình để vạch mặt tên ăn cắp với mong muốn không để cho hắn và đồng bọn tiếp tục ăn cắp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên các chuyến bay của Việt Nam nói chung và của Vietnam Airlines nói riêng.

 lai bat qua tang nguoi trung quoc an cap tren may bay vietnam airlines hinh anh 3
Ảnh chụp thẻ lên máy bay và hộ chiếu của người Trung Quốc ngang nhiên giở trò ăn cắp trên máy bay Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, đã có 11 người Trung Quốc ăn cắp trên máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines bị bắt quả tang. Không chỉ dừng ở các chuyến bay quốc tế như trước, những tên kẻ cắp người Trung Quốc còn ngang nhiên lên các chuyến bay nội địa của hãng để ăn cắp. Những kẻ ăn cắp người Trung Quốc không chỉ hoành hành trên các chuyến bay của Hãng hàng không Việt Nam mà còn móc túi trên các chuyến bay của nhiều hãng.
Theo Dân trí (Theo Dân trí)
Xem bình luận
Đuổi cổ hết bọn này về nước ngay !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...