Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:22 PM (GMT+7)

Lai Châu: 15 người thương vong do sạt lở đất

authorVinh Duy Bùi - Hà Hoàng Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 18:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do mưa lớn kéo dài, chiều 3.8, một trận sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm 15 người thương vong.

   

Theo thông tin từ UBND huyện Phong Thổ, mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, đá nghiêm trọng tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải. Vụ sạt lở này đã khiến 15 người thương vong do bị đất đá vùi lấp. Cụ thể, tại bản Sín Chải, xã Mù Sang, sạt lở đất, đá làm một người chết, 2 người bị thương.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lừu A Sài, Chủ tịch UBND xã Mù Sang cho biết, người thiệt mạng là bà Lý Thị Chà (64 tuổi), vợ của liệt sĩ Ma A Sở. 2 người bị thương là cháu Ma A Sình (15 tuổi) và bà Ngà Thị Dở (52 tuổi). 2 nạn nhân này đều ở cùng bản với bà Chà. Trong đó, Ma A Sình là cháu ruột bà Chà.

 lai chau: 15 nguoi thuong vong do sat lo dat hinh anh 1

Mưa lớn cuốn phăng nhiều nhà cửa và tài sản của người dân.

Tại xã Vàng Ma Chải hiện đã có 5 người thiệt mạng gồm: Phàn Lở Mẩy (SN 1988), Lý Láu Tả, Lý Láu Lở, Lý Láu San, Lý Láu Tả (chưa rõ tuổi) đều thuộc bản Nhóm 1. Ngoài ra, vẫn còn 4 người đang mất tích.

Tính đến cuối ngày 3.8, trên địa bàn huyện Phong Thổ (Lai Châu), sạt lở đất đã khiến hàng chục ngôi nhà của người dân bị vùi lấp và hư hỏng. Cùng với đó, nhiều ngôi nhà khác của bà con nằm trong vùng nguy hiểm phải di dời khẩn cấp. Nhiều hộ dân ở các xã thuộc khu vực ven sông, suối cũng phải di dời người và tài sản tới nơi an toàn.

 lai chau: 15 nguoi thuong vong do sat lo dat hinh anh 2

Nhiều ngôi nhà của người dân đang bị sạt lở đe dọa.

Hiện nay, các lực lượng chức năng, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên tại địa phương đã khẩn trương xuống hiện trường hỗ trợ người dân di dời và thực hiện các biện pháp tìm kiếm, cứu hộ, phòng tránh thiên tai...

 lai chau: 15 nguoi thuong vong do sat lo dat hinh anh 3

Các lực lượng chức năng, bộ đội biên phòng đang tìm kiếm người mất tích do bị đất đá vùi lấp.

Việc tìm kiếm các nạn nhân đang được tỉnh Lai Châu chỉ đạo quyết liệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...