Thứ Hai, ngày 21/10/2019 06:57 AM (GMT+7)

Lai Châu: 42 người bị ngộ độc do ăn thịt trâu

authorHà Hoàng Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Trung tâm y tế huyện Than Uyên (Lai Châu), sáng 27.10, Trung tâm đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhức đầu, buồn nôn sau khi ăn thịt trâu ở bản Mè (xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu).

   

Vụ việc xảy ra khi gia đình ông Lò Văn Xương là trưởng bản Mè, xã Ta Gia nhờ một số bà con trong bản tới giúp dựng lán trông ruộng. Gia đình ông Xương đã ra chợ huyện mua thịt trâu về chế biến, làm cơm tiếp đãi những người người dân trong bản tới giúp. Những người ăn cơm gồm có 20 người thân, họ hàng trong gia đình và khoảng 30 người trong bản. Trong mâm cơm có nhiều món ăn được chế biến từ thịt trâu như nậm pịa, nộm bì trâu chua... Sau khi dùng bữa xong, một số người có biểu hiện buồn nôn, đi ngoài, nhức đầu...

 lai chau: 42 nguoi bi ngo doc do an thit trau hinh anh 1

Nhiều nạn nhân nhập viện trong tình trạng  buồn nôn, nhức đầu...( Ảnh minh họa).

Nhận thấy nhiều người cùng bị chung triệu chứng, người thân trong gia đình đã đưa các nạn nhân đến Trung tâm y tế huyện Than Uyên cấp cứu. Đến cuối giờ chiều 28.10, có 42 người nhập viện, trong đó có 1 bệnh nhân mới 20 tháng tuổi.

Bác sĩ Vũ Văn Quang - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, dựa trên biểu hiện của các bệnh nhân và sau khi khám, tập thể y bác sĩ của trung tâm chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ ngộ độc thực phẩm. Các bác sĩ đã tiến hành truyền nước, bù điện giải... Các bệnh nhân chỉ bị ngộ độc nhẹ và đang được iếp tục theo dõi. Hiện nay, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...
Cháu B.V.T (học sinh lớp 6 trường THCS Suối Nánh, huyện Đà Bắc,...
Liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho...