Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:54 AM (GMT+7)

Lai Châu: Mưa trên diện rộng gây sạt lở nhiều tuyến đường

authorKiều Thiện Thứ Ba, ngày 08/09/2015 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ đêm qua đến nay (8.9), trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa vừa đến mưa to trên diện rộng, làm sạt lở trên một số tuyến đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

   

Lượng mưa đo được tại các trạm đo mưa trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào sáng nay giao động từ 40 – 63mm. Mưa lớn tại một số huyện Than Uyên, Sìn Hồ, Tam Đường, Mường Tè và Phong Thổ đã làm sạt lở một số tuyến đường như: quốc lộ 279, 12 và các tuyến tỉnh lộ 127 cũng như các tuyến đường liên xã.

Ngoài các vị trí sạt lở cũ trên tuyến đường tránh ngập thủy điện Lai Châu 127, mưa lớn đã làm sạt lở nhiều vị trí trên tuyến đường liên xã nối huyện Mường Tè với xã Tà Tổng, Pa Vệ Sủ và giữa huyện Phong Thổ với các xã biên giới. Riêng điểm sạt lở trên tuyến đường đang nâng cấp Mường Tè – Tà Tổng có khối lượng sạt trên 4 vạn mét khối.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn tiếp tục có mưa, nên giao thông từ trung tâm huyện Mường Tè đi xã Tà Tổng, Can Hồ, Pa Vệ Sủ và từ trung tâm huyện Phong Thổ đi các xã biên giới hiện nay chỉ có thể đi bộ hoặc bằng xuồng máy trên hồ thủy điện Lai Châu.

 lai chau: mua tren dien rong gay sat lo nhieu tuyen duong hinh anh 1

 lai chau: mua tren dien rong gay sat lo nhieu tuyen duong hinh anh 2

 lai chau: mua tren dien rong gay sat lo nhieu tuyen duong hinh anh 3

Nhiều đoạn sạt lở trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ ở Lai Châu đang được lực lượng chức năng xử lý.

Ông Vũ Văn Luật, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết: Hiện nay, Ban đã điện yêu cầu các địa phương chủ động các phương án phòng chống lụt bão theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng cứu khi sự cố xảy ra. Tăng cường tuyên truyền để người dân sinh sống dọc các sông, suối và trong vùng có nguy cơ sạt lở chủ động di chuyển đến nơi an toàn khi trời có mưa to để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đặc biệt, ngành giao thông – vận tải phối hợp ngay với các địa phương có tuyến đường bị thiệt hại, tập trung khắc phục thông đường nhanh nhất có thể. Đòng thời cảnh báo cho những điểm đã xảy ra thiệt hại nhiều về người cũng như tài sản, đó là khu vực ngầm, tràn, các đường thường xuyên bị ngập. Tại một số điểm dân cư có nguy cơ xảy ra sạt lở dọc suối các huyện Than Uyên, Phong Thổ và Mường Tè. Đối với các công trình mà đang thi công như kè, đập, cầu, cống, các điểm tái định cư, các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thành phố phải có biện pháp ứng phó kịp thời để mà giảm thiểu thiệt hại

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...