Thứ Ba, ngày 21/01/2020 14:56 PM (GMT+7)

Lai Châu: Nhà ở cháy rụi, 5 người dân thoát chết

authorPhan Mạnh Chi - Văn Chiến Thứ Tư, ngày 17/01/2018 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả tài sản, lúa ngô và ngôi nhà bằng gỗ, lợp mái tôn bị thiêu rụi hoàn toàn khiến gia đình anh Hạng A Chảng lâm vào cuộc sống khốn khó trong khi Tết Nguyên đán 2018 đang cận kề.

   

Ông Sùng A Dờ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) cho biết chiều 16.1, tại bản Sảng Phìn, xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ đã xảy ra một vụ hỏa hoạn, thiêu rụi hoàn toàn căn nhà và tài sản của gia đình anh Hạng A Chảng (SN 1982, dân tộc Mông).

Ông Dờ cho hay, nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ cháy được xác định là do chập điện. Trong khi hộ gia đình này ở trên đồi cao và cách xa các hộ khác, điều kiện dập lửa rất khó khăn nên dù lực lượng dân quân và người dân rất cố gắng nhưng không thể dập tắt đám cháy để cứu nhà. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 lai chau: nha o chay rui, 5 nguoi dan thoat chet hinh anh 1

Ngôi nhà của anh Chảng bị cháy rụi hoàn toàn do chập điện.

Gia đình anh Chảng có 5 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo của xã. Để giúp gia đình khắc phục khó khăn, xã Sà Dề Phìn đã trích quỹ hỗ trợ người nghèo để mua sắm lại một số vật dụng, nhu yếu phẩm cho gia đình tạm ổn cuộc sống trước mắt và vận động các tổ chức, cá nhân và nhân dân quyên góp, ủng hộ giúp gia đình làm lại nhà ở trong thời gian sớm nhất.

 lai chau: nha o chay rui, 5 nguoi dan thoat chet hinh anh 2

Hiện trường vụ cháy.

Được biết không chỉ ở Sà Dề Phìn mà nhiều địa phương khác của tỉnh miền núi Lai Châu, rất nhiều hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức còn hạn chế, chủ quan trong sử dụng điện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày dẫn đến nguy cơ mất an toàn, xảy ra cháy nổ do chập điện là rất cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Ngày 20/1, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công...
Sáng  21/1 (tức 27 Tết), Công an quận 9 (TP.HCM) cho biết đang cùng...