Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:39 AM (GMT+7)

Lại mưa đá to như chén đổ xuống

authorCảnh Thắng Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ UBND xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận giông lốc và mưa đá, thiệt hại ban đầu ước tính hàng trăm triệu đồng.

   

 lai mua da to nhu chen do xuong hinh anh 1

Những cục đá to như cái chén.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 9.4 trên địa bàn xã Mai Sơn xảy ra trận giông lốc lớn kèm theo mưa đá. Trận giông lốc này chỉ xảy ra khoảng hơn 15 phút những cũng đã gây nhiều thiệt hại cho người dân xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An).

 lai mua da to nhu chen do xuong hinh anh 2

 Hiện trường vụ giông lốc và mưa đá xảy ra vào chiều ngày 9.4 tại địa bàn xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An)  

Trao đổi với Dân Việt, ông Lô Văn Quang – Chủ tịch UBND xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết: “Trên địa bàn vừa xảy ra giông lốc và mưa đá lớn, những cục đá to như cái chén rơi từ trên trời xuống kèm theo giống tố khiến cho nhiều người dân trong vùng hoảng sợ. Hoa màu của người dân cũng bị ảnh hưởng đáng kể...”

Theo ước tính của ông Quang, thiệt hại ban đầu là 6 ha lạc và 2 ha lúa.

Được biết ngay sau khi xảy ra giông lốc và mưa đá trên địa bàn, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hiện trường để thăm hỏi động viện người dân.

“Do hôm nay là ngày nghỉ, nên chúng tôi chưa thể thống kê được thiệt hại. Khi nào thống kê được chúng tôi sẻ thông báo sau...”, ông Quang cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...