Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:32 AM (GMT+7)

Lại phát hiện măng "tắm" chất vàng ô tại Huế

authorAn Sơn Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiểu thương nhuộm măng bằng chất vàng ô tại Huế vừa bị phát hiện đã khai sử dụng chất này nhuộm măng trong thời gian dài để có màu vàng bắt mắt "lòe" người mua.

   

Hôm nay (8.4), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện tiểu thương tại chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, TP.Huế) dùng chất Auramine O (vàng ô) để nhuộm măng.

Trước đó, lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lấy nhiều mẫu măng của 2 hộ tiểu thương tại chợ đầu mối Phú Hậu để gửi đi kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy măng bị nhiễm chất vàng ô.

Theo lời khai của tiểu thương, họ đã sử dụng chất vàng ô nhuộm măng trong thời gian dài, nhằm làm cho măng có màu vàng bắt mắt "lòe" người mua.

Hiện cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ để xử lý. Theo đó, mỗi hộ tiểu thương sẽ bị xử phạt khoảng 35 triệu đồng.

 lai phat hien mang "tam" chat vang o tai hue hinh anh 1

Khu vực chuyên bán măng tại chợ đầu mối Phú Hậu (ảnh An Sơn)

Mới đây, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã lấy nhiều mẫu măng tại các chợ để kiểm nghiệm nhằm xử lý tình trạng nhuộm chất vàng ô cho măng và đang chờ kết quả.

Auramine O là chất màu tổng hợp chỉ được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ… và làm màu sơn quét tường. Chất này gây độc cho con người nên bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm, sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tổ chức Ung thư thế giới (IARC) đã liệt chất này vào danh sách chất gây ung thư nhóm 3, có khả năng gây ung thư cao.                                                

Xem bình luận
Tôi thấy phạt vậy là quá nhẹ cho những kẻ bất lương.
Bình luận có 0 phản hồi
Phải bỏ tù chứ ko thể chỉ xử phạt hành chính!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...