Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 15:27 PM (GMT+7)

Lái xe "vòi tiền" doanh nghiệp bị điều chuyển công tác

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 17/04/2017 21:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp, một lái xe của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Thanh Hóa đã bị kỷ luật bằng hình thức điều chuyển công tác sang làm bảo vệ.

   

 lai xe "voi tien" doanh nghiep bi dieu chuyen cong tac hinh anh 1

Sở TNMT tỉnh Thanh Hóa- nơi bà Nguyễn Thị Vy và ông Nguyễn Thăng Long công tác.

Chiều 17.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết, bà Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn số 3898 về kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan đến phản ánh của Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định kỷ luật ông Nguyễn Thăng Long - lái xe Chi cục Bảo vệ Môi trường (BVMT), là đối tượng làm việc hợp đồng, với hình thức kỷ luật “kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng” và bố trí làm công việc khác (nhân viên bảo vệ), do “Lợi dụng danh nghĩa Đoàn kiểm tra, có hành vi trao đổi, nhắn tin tư vấn môi trường để lấy tiền doanh nghiệp, vi phạm nội quy, quy chế cơ  quan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín Đoàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy may- Công ty TNHH MS VINA và uy tín của Sở.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đồng ý với Sở TNMT về việc yếu cầu bà Nguyễn Thị Vy - Phó Chi cục trưởng Chi cục BVMT- Sở TNMT phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc “biết thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Thăng Long và ông Mai Đình Tiến (Phiên dịch của Công ty TNHH MS VINA) trao đổi tin nhắn về việc đưa - nhận tiền nhưng không báo cáo Sở TNMT và Chi cục BVMT để xử lý, giải quyết sự việc kịp thời theo quy định hiện hành của pháp luật”.

Trước đó, ngày 2.3.2017, tại Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Xuân Lâm  - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa đã kiến nghị với lãnh đạo tỉnh làm rõ vụ việc: Một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi cục bảo vệ môi trường Thanh Hóa đã nhắn tin vòi vĩnh doanh nghiệp chi thêm 6 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 27.2, Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên đi kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH MS Vi Na tại khu công nghiệp làng nghề thị trấn Nga Sơn (Thanh Hóa). Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Vy - Phó chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường làm Trưởng đoàn.

Chiều cùng ngày, một người được cho là thành viên trong đoàn có tên Long đã điện thoại cho ông Tiến (phiên dịch của giám đốc Công ty TNHH MS Vi Na) yêu cầu phải nộp 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng. Đồng thời, ông này còn gửi 03 tin nhắn vào điện thoại của ông Tiến có ý thúc giục. Lãnh đạo công ty TNHH MS VINA bức xúc nên đã phản ánh tới Hiệp hội dệt may.

Cho rằng vụ tin nhắn vòi tiền này nếu có sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã yêu cầu Sở Nội vụ và ngành chức năng vào cuộc xác minh.

Đến ngày 6.3, ông Lưu Trọng Quang - Phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Thanh Hoá, đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Vy - Phó chi cục BVMT và lái xe Nguyễn Thăng Long, để làm rõ nghi vấn vòi tiền một doanh nghiệp may mặc.

Xem bình luận
Còn tiếc gì mà không chịu đuổi việc, lái xe điều chuyển công tác đi làm gì? Vậy làm sao để giảm xe...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...
Trong thời gian ngồi ghế Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng...