Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:05 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 19:26 PM (GMT+7)

Lâm Đồng: Không truy tố phó GĐ sở say rượu, tông chết người

Công an TP.Đà Lạt cho biết VKSND cùng cấp vừa có văn bản đình chỉ điều tra vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đối với ông Mai Nam Dương (nguyên Phó giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng).

   
Ngày 7.12, VKSND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) gửi thông báo tới cơ quan điều tra về việc đình chỉ vụ án vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ; miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Mai Nam Dương - nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng.

Theo VKS, bị can Dương tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường cho các nạn nhân hơn một tỷ đồng, đặc biệt được bị hại bãi nại nên viện đã ra các quyết định trên.

 lam dong: khong truy to pho gd so say ruou, tong chet nguoi hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn do ông Dương gây ra. Ảnh: Quốc Dũng

Trao đổi với PV, luật sư Giã Hoàng Nhựt (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng ông Dương uống bia rượu lái xe tông chết người đã gây hậu quả lớn. Việc cơ quan công tố miễn truy cứu trách nhiệm hình sự là không phù hợp. Theo luật sư, yếu tố tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình nạn nhân nhiều tiền và được bãi nại chỉ là những tình tiết giảm nhẹ để tòa xem xét khi lượng hình chứ không thể áp dụng để đình chỉ vụ án và miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với bị can.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 22.5 sau khi tiếp khách tại một nhà hàng ở Đà Lạt, ông Dương lái ôtô riêng với tốc độ nhanh. Đến giao lộ Trần Phú - Lê Hồng Phong, xế hộp lấn trái húc văng 3 xe máy ngược chiều văng xa hơn 10m làm anh Trương Văn Hiến chết tại chỗ và 3 người khác bị thương nặng. Phó giám đốc sở sau đó đến công an trình diện, thừa nhận gây tai nạn do uống nhiều bia rượu.
Theo VNE (Theo VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...