Thứ Ba, ngày 19/03/2019 08:49 AM (GMT+7)

Lâm Đồng: Thai nhi tử vong, 3 nữ hộ sinh bị kỷ luật

authorSơn Cước Thứ Tư, ngày 25/10/2017 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện xác định sa dây rốn là tai biến y khoa thường gặp, nhưng bác sĩ trực và các nữ hộ sinh đã quá chậm trễ trong xử trí, dẫn đến thai nhi tử vong.

   

Sáng 25.10, ông Trần Văn Thích - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng - cho biết, bệnh viện đã có quyết định kỷ luật khiển trách 3 nữ hộ sinh và điều động về các phòng khác, liên quan đến vụ một sản phụ tử vong.

Theo đó bắt đầu từ ngày 25.10, bà Nguyễn Thị Trúc Mai bị điều động về Phòng Điều dưỡng, bà Đinh Thị Loan và bà Trần Thị Thuyết bị điều động về Phòng Kế hoạch tổng hợp. Riêng ông Phạm Quang Hoa - bác sĩ Khoa Sản chỉ xếp thi đua loại C trong tháng 10 (tức 1 năm không có tiền thu nhập tăng thêm).

                          lam dong: thai nhi tu vong, 3 nu ho sinh bi ky luat hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, nơi xảy ra vụ thai nhi tử vong.

Trước đó khoảng 10h30 ngày 13.10, chị Nguyễn Thị Hải (33 tuổi, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) nhập viện chờ sinh. Qua khám thai, siêu âm, đo tim mạch…, bác sĩ xác định chị Hải và thai nhi bình thường. Đến 3h sáng 14.10, chị Hải vỡ ối, được chuyển vào phòng sinh. Khoảng 25 phút sau, em bé được sinh ra với trọng lượng 3,1kg, nhưng theo chẩn đoán của bác sĩ thì cháu bé bị suy thai, tiến triển nặng dẫn đến tử vong.

Gia đình chị Hải cho rằng, sự chậm trễ, tắc trách trong việc đưa bệnh nhân lên bàn sinh khiến cho bé sơ sinh vừa chào đời đã tử vong nên có đơn khiếu nại.

Theo gia đình, vào thời điểm chị Hải vỡ ối, 3 nữ hộ sinh đang ngủ say. Người nhà đã gọi các nữ hộ sinh dậy, nhưng việc xử lý diễn ra rất chậm chạp, hơn một tiếng sau chị Hải mới được đưa vào phòng sinh.

Bác sĩ Trần Văn Thích - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng - cho biết: “Hơn 20 phút sau, cháu bé được sinh ra nhưng đã tử vong trước đó, nguyên nhân do sa dây rốn bên ngôi”.

Theo bác sĩ Thích, sa dây rốn là tai biến y khoa thường gặp, nhưng các nữ hộ sinh này quá chậm trễ trong việc xử trí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...